Từ 12h ngày 16/9, Hà Nội cho một số quận, huyện được bán hàng ăn, uống mang về

2021-09-15 19:10
- Theo đó, Hà Nội yêu cầu từ 12 giờ 00 ngày 16/9, đối với các địa bàn quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chủ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9/2021) của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội) được hoạt động một số cơ sở kinh doanh.

Tờ Dân Việt đưa tin, chiều 15/9, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh và ký ban hành công văn số 3084/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phép bán mang về từ 12h ngày 16/9 - Ảnh 1.
Hà Nội cho phép từ 12h00 ngày 16/9, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán mang về) và đóng cửa trước 21h hàng ngày. Ảnh: Phạm Hưng

Theo đó, Hà Nội yêu cầu từ 12 giờ 00 ngày 16/9, đối với các địa bàn quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chủ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9/2021) của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội) được hoạt động một số cơ sở kinh doanh.

Cụ thể: Các cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán mang về) và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu hoạt động theo sự quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với nhân viên, thực hiện 5K.

"Quét mã QR bắt buộc với khách đến mua hàng, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại cơ sở; hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp. Chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định", Chủ tịch Hà Nội nêu rõ.

Bên cạnh đó, ông Chu Ngọc Anh cũng cũng yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20.

Tờ Dân Trí cho hay, Hà Nội yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng hướng dẫn triển khai các tiêu chí, điều kiện, biện pháp nới lỏng và khôi phục các hoạt động theo nguyên tắc phải kiểm soát được dịch bệnh, độ bao phủ vắc xin, ý thức chấp hành của người dân…

Đối với Sở Thông tin và Truyền thông, Hà Nội giao phối hợp với các quận, huyện thị xã xây dựng và triển khai kế hoạch ứng dụng quét mã QR cho toàn bộ người dân, các nhà hàng, các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị… trên địa bàn. Riêng lực lượng Công an thành phố phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an, các cơ quan liên quan triển khai nhanh các phần mềm quản lý di biến động dân cư và các dữ liệu phòng, chống dịch theo hướng tích hợp các dữ liệu liên quan vào mã công dân.

Hà Nội cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát, đánh giá kết quả thực hiện sau thời gian giãn cách xã hội và tình hình dịch bệnh trên địa bàn quản lý để báo cáo, đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch, báo cáo phương án phục hồi sản xuất, kinh doanh sau ngày 21/9 tới đây.

Trước đó, sau khi nghe báo cáo về kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch và trên cơ sở kết quả đã đạt được, Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố Hà Nội xem xét, đánh giá tổng thể, quyết định phương án nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch và một số hoạt động dịch vụ trong các khu vực trên cơ sở đảm bảo chặt chẽ phương án phòng, chống dịch sau ngày 15/9 và 21/9.

AM (tổng hợp)
qc-epoint
loading...
qc-epoint