Trung tướng Tô Ân Xô: 'Ông Phạm Nhật Vượng không trong danh sách cấm xuất cảnh. Chắc chắn như vậy'

2022-10-29 20:03
- Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định đến giờ phút này ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch của Tập đoàn Vingroup, không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh, hoạt động của tập đoàn này bình thường.

Trao đổi với báo chí tại họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 10 chiều nay 29/10, trung tướng Tô Ân Xô cho biết, liên quan đến vụ án tại Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông (Tập đoàn Vạn Thịnh Phát), có rất nhiều thông tin thất thiệt cả trong và ngoài nước, thông tin sai sự thật, mục đích xấu, làm hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán và hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.

Trung tướng Tô Ân Xô: 'Ông Phạm Nhật Vượng không trong danh sách cấm xuất cảnh. Chắc chắn như vậy'

Thông tin cụ thể về việc xử lý các thông tin thất thiệt, theo trung tướng Tô Ân Xô, trong 10 tháng năm nay, Bộ Công an đã khởi tố 527 vụ vi phạm trên không gian mạng, tăng so với cùng kỳ năm trước.

“Hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp lớn của chúng ta hoạt động ổn định, bình thường. Ví dụ, tôi khẳng định, đến giờ phút này ông Phạm Nhật Vượng không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh, chắc chắn là như thế. Vingroup vẫn hoạt động bình thường. Vingroup là một trong những doanh nghiệp đóng thuế rất lớn cho nhà nước. Chúng ta nên có trách nhiệm bảo vệ và tôn trọng pháp luật, đừng lan truyền thông tin sai trái, thông tin sai sự thật”, ông Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hoạt động cả ngày dài với kem chống nắng nâng tone tiện lợi - mỏng nhẹ - hiệu quả