Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 4 thanh niên đập tường cứu người tại Trung Kính

2024-05-30 16:10
- Ghi nhận hành động dũng cảm đập tường cứu người trong vụ cháy tại ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã trao tặng huy hiệu "tuổi trẻ dũng cảm" cho 4 thanh niên.

Sáng 30/5, đại diện Trung ương Đoàn đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 4 thanh niên, gồm: Phạm Quốc Luật (sinh năm 1989; tại thôn Vạn Phúc, xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh); Hoàng Anh Tuấn (sinh năm 2003; tại xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định); Đồng Văn Tuấn (sinh năm 2003; tại xã Trực Khang, huyện Trực Ninh, Nam Định) và Nguyễn Kim Long (sinh năm 1995; tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Trước đó, rạng sáng 24/5, nhà trọ kết hợp kinh doanh, sửa chữa xe máy điện ở ngõ 43 đường Trung Kính xảy ra hỏa hoạn. Phát hiện đám cháy, không quản hiểm nguy, anh Phạm Quốc Luật là thợ nhôm kính, tối chạy xe công nghệ, liền chạy đi tìm thang, búa và dụng cụ cứu người.

Cùng lúc này, anh Nguyễn Kim Long (con chủ nhà nơi anh Luật thuê trọ) lập tức lấy thang, búa để hỗ trợ. Mang thang đến nơi, các anh Đồng Văn Tuấn và Hoàng Văn Tuấn cùng trèo lên bức tường. Sau đó, 2 người kéo thang lên gờ của bức tường để tiếp cận cửa sổ tầng 2, nơi có người đang ở trong phòng.

Tiếp đó, anh Hoàng Văn Tuấn giữ thang cho anh Đồng Văn Tuấn trèo lên cửa sổ, dùng búa tạ đập tường để cứu người mắc kẹt trong phòng. Vì thang tre ngắn và người nhỏ nhắn nên lực búa đập tường của anh Đồng Văn Tuấn không được mạnh.

Thấy vậy, anh Long cùng hiệp lực đưa thêm thang dây cho anh Hoàng Văn Tuấn để anh Đồng Văn Tuấn mắc vào cửa sổ trèo thêm lên, bám tay vào thang, tiếp tục dùng búa tạ đập tường. Sau đó, anh Tuấn, anh Luật đã hợp lực, thay nhau đập cho đến khi thủng bức tường, đủ để 4 người trong nhà thoát ra an toàn. Nhờ hành động mưu trí, dũng cảm này kịp thời giải cứu được các nạn nhân trong vụ cháy.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cháy nhà lúc rạng sáng ở Thanh Hóa, hai cháu nhỏ 4 tuổi và 8 tuổi tử vong thương tâm