Thời tiết 'trở mặt' nhanh hơn cả người yêu cũ sau 1 đêm, người Hà Nội đổi 'giao diện' khác 360 độ so với chiều qua

2022-12-01 08:17
- Không khí lạnh đổ bộ trong đêm khiến cho thời tiết Hà Nội và miền Bắc thay đổi 360 độ.

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng gió mùa đông bắc mạnh và gây rét đậm đã tràn về miền Bắc. So với chiều qua, người Hà Nội thức dậy với bâu tròi xám xịt, gió rít kèm cả combo mưa rét. 

Dân văn phòng không thể mặc áo mỏng, tung tăng váy vóc như mấy ngày trước thay vào đó là các loại áo bông, áo phao dày hơn để giữ ấm cơ thể.

Thời tiết thay đổi cũng gây đảo lộn cuộc sống của nhiều người nhưng dường nhự nhiều cư dân mạng tỏ ra hào hứng.

Cư dân mạng Ngọc Anh viết: "Cuối cùng cũng được mặc quần áo mùa đông. Mùa đông mà như mùa hè cả tháng trời, tận hưởng đi thôi mọi người. Sáng thức dậy cảm nhận sự lành lạnh thấy thích thú lắm".

Tuy vậy, cơn mưa sáng nay cũng khiến cho dân văn phòng khổ sở với tình cảnh tắc đường khi đến văn phòng. Một số người chấp nhận đi sớm hơn 30 phút mà vẫn không thể đến đúng giờ khi hứng trọn combo mưa, rét.

Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C, vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 11-13 độ C, Bắc Trung Bộ 13-15 độ C, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế 17-19 độ C.

Từ ngày 1-2/12, khả năng Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại. Ngày 3/12, vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, vùng đồng bằng Bắc Bộ trời rét. Từ ngày 1-3/12, vùng núi từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nơi rét đậm. Vùng núi cao khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Tác động của đợt không khí lạnh này kết hợp với nhiễu động gió Đông, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ còn hứng mưa dông và mưa lớn cục bộ

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, mùa Đông năm nay, nền nhiệt toàn Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ C. Các đợt rét đậm, rét hại tập trung vào tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2023.

AM

3 con giáp sau rất dễ trúng 'tiếng sét ái tình'