Tạm đình chỉ tư cách luật sư đối với bà Đặng Thị Hàn Ni

2023-03-26 20:19
- Bà Đặng Thị Hàn Ni đã bị Đoàn Luật sư TP HCM tạm đình chỉ tư cách là luật sư đến khi có phán quyết cuối cùng của tòa án.

Phóng viên của Báo Người Lao Động đã xác nhận được thông tin từ luật sư Nguyễn Văn Trung - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP HCM rằng bị can Đặng Thị Hàn Ni (SN 1977, địa chỉ tại quận 7, TP HCM) đã bị tạm đình chỉ tư cách luật sư. Theo ông Trung, việc này đã được quyết định sau khi Đoàn Luật sư TP HCM đã kiểm tra tiêu chuẩn và điều kiện để hành nghề luật sư của bà Hàn Ni. Việc tạm đình chỉ sẽ được thực hiện cho đến khi có phán quyết cuối cùng từ các cơ quan có thẩm quyền, sau đó Đoàn sẽ có quyết định chính thức về việc này.

Đoàn Luật sư TP HCM vừa nhận được thông tin về việc bà Đặng Thị Hàn Ni đang làm đồng thời cả nhà báo và luật sư. Tuy nhiên, theo quy định tại Điều 17 và 18 của Luật Luật sư 2006, những người đang là cán bộ, công chức hoặc viên chức sẽ không được cấp chứng chỉ hành nghề, và nếu đã có sẽ bị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư.

Hôm 24/2, Công an TP.HCM đã tiến hành bắt tạm giam bà Đặng Thị Hàn Ni để điều tra về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức và cá nhân, theo Điều 331 của Bộ luật hình sự 2015. Nguyên nhân của việc bắt giữ này liên quan đến tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng, cho rằng bà Hàn Ni đã đăng tải những đoạn video xúc phạm danh dự và nhân phẩm của bà Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng, Công ty CP Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Thu Trang (tổng hợp)

 

Bài tập đơn giản giúp bạn sở hữu "bờ vai móc áo" đẹp miễn chê như Cúc Tịnh Y