Tài xế kêu ca suýt gặp họa vì xe máy, dân mạng 'săm soi' ra chi tiết sai lầm phải bỏ ngay khi đi đường

2021-07-05 17:36
- Tài xế đi ô tô đánh lái kịp thời tránh tai nạn với xe máy. Tuy nhiên, cư dân mạng cho rằng nếu đi qua điểm giao nhau mà vội vàng như vậy là sai lầm.

Trong khi tham gia giao thông, rất nhiều tình huống có thể dẫn đến tai nạn. Một trong số đó là việc sang đường không đúng cách gây ra va chạm, nặng hơn có thể ảnh hưởng tính mạng. Đặc biệt tại các điểm giao nhau không có đèn tín hiệu hay đảo giao thông thì nguy cơ va chạm có thể xảy ra nhiều hơn mà không cẩn thận. 

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ khoảnh khắc "hú hồn, hú vía" trong khi lái ô tô mà bất cứ ai cũng có thể gặp trên đường. Theo đoạn clip, người lái xe đang di chuyển qua một điểm giao nhau không có đèn tín hiệu. Đột nhiên từ bên phải đường một người đàn ông đi xe máy sang đường, lái xe ô tô có vẻ giật mình nên vội đánh lái sang trái.

Mặc dù đến gần với điểm giao nhau nhưng tài xế vẫn đi với vận tốc nhanh.

Nhờ cú đánh lái này mà ô tô không xảy ra va chạm với xe máy. Bất cứ ai xem đoạn clip cứ ngỡ sẽ có tai nạn vì khoảng cách giữa ô tô và xe máy chỉ chưa đầy 1 mét.

Sau khi clip được chia sẻ, nhiều ý kiến của cư dân mạng bày tỏ tài xế nhanh trí đánh lái và cho rằng xe máy thường sang đường vô tội vạ không đúng quy tắc giao thông. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng khác lại cho rằng ở trong tình huống này tài xế ô tô cũng có lỗi sai.

Tài xế không kịp nhận ra người lái xe máy qua đường, may mắn kịp đánh lái do đến điểm giao nhau vẫn đi quá nhanh.

"Tài xế lái xe quá nhanh mà quên đi chi tiết khi qua đường giao nhau phải giảm tốc độ, đi chậm lại để nhường đường cho các phương tiện khác sang đường. Đây là bài học cho mọi người khi lái ô tô", cư dân mạng X.Q bày tỏ.

Một người khác đánh giá: "Tài xế trong tình huống này có vẻ cũng thiếu chú ý nên không quan sát được người lái xe máy qua đường. Tuy nhiên, thú thực nhiều người lái xe máy đi đứng vô tội vạ, không quan sát khi sang đường có thể gây họa cho người khác".

 

 Với người điều khiển phương tiện giao thông tại nơi đường giao nhau cần phải cho xe giảm tốc độ và thực hiện việc nhường đường theo 03 nguyên tắc cơ bản sau đây:

Thứ nhất, nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến. 

Thì người tham gia giao thông phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải.

Thứ hai, nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến

Thì người tham gia điều khiển phương tiện giao thông cần phải nhường cho xe đi từ bên trái.

Thứ ba, nơi đường giao nhau giữa đường ưu tiên và đường không ưu tiên, đường chính và đường nhánh

Thu Trang

Vì sao bạn phải đến Đài Loan một lần trong đời?