Nửa đêm cướp iPhone 14, hiếp dâm nữ sinh viên ở phòng trọ một mình: Rùng mình lời khai của nghi phạm

2023-05-24 12:41
- Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, "yêu râu xanh" nói đã quay clip cảnh quan hệ, và dọa nữ sinh nếu báo công an sẽ tung lên mạng.

Ngày 23/5, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội thông tin vừa ra quyết định khởi tố bị can với Nguyễn Mạnh Thắng (20 tuổi, ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) - sinh viên một trường cao đẳng, để điều tra về các tội "Cướp tài sản", "Hiếp dâm".

Trước đó, ngày 19/5, cơ quan công an tiếp nhận trình báo của nữ sinh 21 tuổi, trú trên địa bàn phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, về việc bị đối tượng nam giới dùng dao khống chế, cướp điện thoại iPhone 14 và thực hiện hành vi đồi bại.

Cụ thể, đêm hôm trước, nữ sinh đang ở trong phòng trọ nói chuyện điện thoại với bạn thì bị đối tượng lạ mặt mở cửa đi vào dùng dao khống chế, yêu cầu cô gái phải tắt đèn và điện thoại nếu không sẽ bị giết. Sau khi lấy điện thoại di động, đối tượng này thấy nạn nhân ăn mặc “mát mẻ” nên đã ép phải quan hệ tình dục.

Lúc bỏ đi, nghi phạm nói đã quay clip cảnh quan hệ vừa rồi và dọa nếu báo cơ quan công an thì sẽ tung lên mạng.

Nguyễn Mạnh Thắng tại cơ quan điều tra

Từ những diễn biến nêu trên, công an nhận định nghi phạm gây án phải là người quen thuộc địa hình khu vực, thậm chí nắm được quy luật sinh hoạt của bị hại.

Đặc biệt, cổng chung của nhà trọ thường xuyên khóa, lối lên tầng còn có một ổ khóa nữa, mỗi căn phòng trọ cũng đều có khóa, nhưng các ổ khóa này không bị đục phá, không có dấu hiệu đối tượng trèo tường.

Tại cơ quan công an, nghi phạm Thắng khai, từng đến chơi với bạn gái tại khu trọ trên nên bị can biết nạn nhân có điều kiện kinh tế, dùng điện thoại đắt tiền.

Vào tối 8/5, Thắng mượn xe máy của bạn học, nói là về Hạ Long… đánh nhau. Tuy nhiên, Thắng lái xe máy về Hà Nội, đến khu trọ của bạn gái ở phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai. Tại đây, Thắng để xe máy ở ngoài rồi đi bộ đến khu trọ, dùng chìa khóa được bạn gái đánh sẵn, mở cổng vào.

Sau khi quan sát khu trọ, Thắng phát hiện phòng trọ của nạn nhân vẫn để đèn ngủ, cửa không cài then, chỉ khép hờ. Thắng lấy con dao ở bếp tầng 1, và lẻo vào phòng nạn nhân khống chế, cướp tài sản, hiếp dâm nạn nhân.

Đặc biệt, Thắng bắt nạn nhân tự trùm chăn che kín mặt để không bị nhận diện. Trước khi bỏ đi, Thắng nói đã quay clip cảnh quan hệ vừa rồi, và dọa nếu báo cơ quan Công an thì y sẽ tung lên mạng.

Thắng cũng khai bán điện thoại iPhone 14 của nạn nhân được 20 triệu đồng. Số tiền này, Thắng mua một điện thoại khác, còn lại tiêu xài.

PV (Tổng hợp)

 

Top 4 cung Hoàng đạo là nữ cường nhân, giỏi việc nước còn đảm việc nhà