Nữ sinh viên nhập viện vì liên tục thay bạn tình, mỗi ngày quan hệ tình dục 3-5 lần vẫn không đủ

2022-09-21 11:27
- TS tâm lý Phạm Thị Thanh Hương (Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai) cho biết nữ sinh viên có nhu cầu tình dục đến mức bản thân mình cũng hoảng sợ này đang học năm thứ 2 ở Hà Nội.

Tình dục là vấn đề tế nhị nên rất nhiều người khi gặp phải thường cố che giấu, không cho những người xung quanh biết. Tuy nhiên, nếu không được can thiệp, điều trị kịp thời, tình trạng rối loạn hành vi tình dục sẽ rất nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình, đôi khi còn dẫn tới các hành vi vi phạm pháp luật. Không chỉ gặp ở nam giới như nhiều người tưởng, rối loạn hành vi tình dục khá phổ biến ở phụ nữ.

TS.BS Nguyễn Thị Mai Phương, Phòng điều trị Stress và Sức khỏe tình dục, Viện Sức khỏe Tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, tỷ lệ rối tình dục trong dân số trưởng thành nhìn chung khá cao, khoảng 43% nữ, 31% nam mắc ít nhất 1 loại rối loạn tình dục. Riêng đối với cuồng dâm (xu hướng tình dục quá mức) thường phổ biến hơn ở nam, dao động từ 3,9 đến 30%, so với 2,1-25% ở nữ. Đa số những trường hợp này khi phát hiện đều đã ở trong tình trạng nặng, điều trị khó khăn.

TS tâm lý Phạm Thanh Hương (Viện Sức khỏe tâm thần) chia sẻ, bà từng điều trị cho 1 nữ sinh viên bị ám ảnh tình dục đến mức liên tục tìm bạn tình, quan hệ tình dục liên tục vẫn không đủ.

Nữ sinh viên nhập viện vì liên tục thay bạn tình, mỗi ngày quan hệ tình dục 3-5 lần vẫn không đủ

Nữ sinh này cho biết chia sẻ, trong vài năm gần đây, cô liên tục tìm bạn tình để thỏa mãn nhu cầu tình dục quá cao của bản thân. Ngày nào cô cũng có nhu cầu sex, có ngày 3-5 lần mà vẫn cảm thấy "không đủ". Cô chủ động đòi hỏi, "tấn công" bạn tình để thỏa mãn. Nhưng dường như cô càng "ăn càng đói".

Đương nhiên, không chàng trai nào đáp ứng được nhu cầu tình dục quá cao của bạn gái, đồng thời cũng có cái nhìn không tốt về bạn gái. Do đó, cô liên tục thay đổi bạn tình.

Cuộc sống và việc học tập của cô cũng vì thế bị ảnh hưởng. Cô liên tục xao nhãng chuyện học hành, bỏ bê tất cả các hoạt động xã hội, giao lưu khác mà chỉ "chú tâm" vào việc tìm đối tượng để thỏa mãn thể xác.

Bản thân cô cũng cảm thấy "hoảng sợ" vì nhu cầu tình dục của mình, thấy chán ghét bản thân và lo lắng cuộc sống càng ngày càng sa sút. Tuy nhiên, cô không thể thảo "dừng" được thôi thúc tình dục của mình.

Sau khi chia sẻ và dò hỏi, TS Hương được biết, thời thơ ấu, nữ sinh viên này đã bị người quen lạm dụng tình dục. Từ đó, cô cảm thấy chán ghét, ghê sợ rồi lại tò mò về tình dục.

Bản thân cô cũng thấy mình "chẳng còn gì phải giữ" nên buông thả trong việc tìm bạn tình và quan hệ tình dục. Ai có nhu cầu làm quen, quan hệ tình dục với cô là cô đáp ứng ngay... Dần dần cô càng khao khát "đi tìm khoái cảm"...

Ham muốn tình dục quá mức là bệnh lý cần điều trị sớm

TS.BS Nguyễn Thị Mai Phương, Phòng điều trị Stress và Sức khỏe tình dục, Viện Sức khỏe Tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) chia sẻ, trước đây, khi nói đến cuồng dâm, nhiều người nghĩ đến vấn đề suy đồi đạo đức, văn hóa. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, cuồng dâm còn liên quan đến vấn đề tâm thần, liên quan đến tiền sử dùng thuốc, chất kích thích hay thậm chí là sa sút trí tuệ.

“Cuồng dâm là hành vi không kiểm soát được hành vi tình dục dữ dội, hành vi đó chiếm phần lớn thời gian trong cuộc sống khiến người bệnh không làm được việc, không quan tâm gia đình. Hoặc có người cố kiểm soát nhưng không được, gây nên đau khổ cho người bệnh. Do vậy, việc phát hiện, điều trị từ giai đoạn mới có triệu chứng sẽ cho kết quả khá khả quan, với trường hợp muộn việc điều trị khó khăn và thời gian kéo dài hơn. Quá trình điều trị những trường hợp này kết hợp đồng thời nhiều liệu pháp như hóa dược, tâm lý sẽ đạt được hiệu quả cao hơn”, bác sĩ Phương mai chia sẻ. 

Để đề phòng vấn đề này, bác sĩ Phương Mai cho rằng giáo dục giới tính ngay từ khi còn trẻ là rất quan trọng, giúp mọi người có suy nghĩ, định hướng đúng về vấn đề tình dục. Ngoài ra, khi một người thấy có biểu hiện bất thường như ham muốn tình dục nhiều, kích thích tình dục, thủ dâm nhiều… thì cần đi khám sớm.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chỉ cần một người yêu em như thế