'Nữ quái' Thanh Hóa giả trai lừa tình em, chiếm tiền tỷ của anh

2022-06-10 11:33
- Thông qua ứng dụng hẹn hò và một số mạng xã hội, Thanh giả làm con trai, tự xưng là “Hoàng Dương” ngỏ lời yêu đương và mượn tiền chị V, sau đó mượn tiền anh P...

Thông tin ban đầu, Trần Thị Thanh (sinh năm 1999, quê Thanh Hóa) tham gia chơi cờ bạc qua mạng. Để có tiền tiêu xài, Thanh đã sử dụng phần mềm ẩn địa chỉ IP thật để tạo lập tài khoản trên mạng xã hội và giả làm con trai để kết bạn với nhiều người nhằm chiếm đoạt tài sản.

Đầu tháng 9/2021, thông qua ứng dụng hẹn hò Tinder và một số mạng xã hội, Thanh tự xưng là “Hoàng Dương” ngỏ lời yêu đương chị V và vay của chị V 115 triệu đồng.

'Nữ quái' Thanh Hóa giả trai lừa tình em, chiếm tiền tỷ của anh

Cũng với tên “Hoàng Dương”, Thanh liên hệ với anh P (là anh trai chị V.) để mượn tiền đầu tư tiền điện tử với hứa sẽ trả lại với lợi nhuận cao. Thanh nhiều lần yêu cầu anh P chuyển tiền vào nhiều tài khoản do Thanh chỉ định. Thanh cũng nhiều lần chuyển lại những số tiền nhỏ cho anh P và nói là tiền lãi từ đầu tư tiền điện tử để tạo niềm tin với nạn nhân. Đồng thời, Thanh và tiếp tục yêu cầu anh P đầu tư số tiền lớn hơn. Tổng cộng anh P đã chuyển khoản cho Thanh hơn 4 tỷ đồng.

Vào cuộc điều tra, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương đã xác định và mời đối tượng Thanh đến làm việc. Qua làm việc, Thanh thừa nhận ngoài việc lừa đảo chị V. và anh P., còn thực hiện lừa đảo nhiều phụ nữ khác với số tiền từ 10 đến 100 triệu đồng.

Sau khi lấy được tiền của bị hại, Thanh đã chuyển tiền qua 8 tài khoản ngân hàng khác nhau. Thanh cũng đã chuyển khoản 1,65 tỷ đồng cho các bị hại để tạo lòng tin. Số tiền Thanh chiếm đoạt khoảng 3,85 tỷ đồng.

AM (tổng hợp)

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Dẫu biết cuộc sống vô thường, mà sao vẫn thật tiếc thương