Bắt đối tượng dùng 40 triệu đồng tiền âm phủ để lừa đảo

2022-05-30 11:20
- Dùng tiền âm phủ kẹp trong tiền thật để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Ngô Quang Tứ trú huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên vừa bị công an tỉnh Hà Nam bắt giữ.

Trước đó, ngày 21-5,  công an huyện Thanh Liêm, Hà Nam nhận được trình báo của anh T, chủ cửa hàng điện thoại đi động trên địa bàn xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm về việc bị một nam thanh niên đeo khẩu trang, đi xe máy không BKS vào cửa hàng nhờ chuyển dịch vụ với số tiền 40 triệu đồng.

Người này mang theo 1 cọc tiền đặt trên bàn để tạo lòng tin với chủ cửa hàng. Do chủ quan, anh T đã không kiểm tra cọc tiền trước khi giao dịch. Khi anh T chuyển khoản xong, nam thanh niên trên nói ra xe máy lấy điện thoại để chụp lại biên lai gửi tiền cho người nhận, rồi lên xe máy phóng thẳng.

Bắt đối tượng dùng 40 triệu đồng tiền âm phủ để lừa đảo

Sau 5 ngày, Tứ đã bị Công an huyện Thanh Liêm đã bắt giữ khi đang lẩn trốn tại 1 phòng trọ tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Với thủ đoạn trên, đối tượng đã thực hiện 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng tại các địa bàn khác. Đối tượng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vừa được ra tù năm 2020.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

AM (tổng hợp)

Xu hướng kẻ caro đen trắng đổ bộ thu đông này: Mặc đẹp như Lisa, Mai Davika