Người phụ nữ ở Hà Nội nhặt được 1 tỷ trên đường làng và hành động cực đẹp sau đó làm mọi người thán phục

2021-12-03 21:44
- Quá trình xác minh, người phụ nữ là bà Đoàn Thị Tâm (SN 1976, trú tại xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ). Bà Tâm cho biết cũng đang tìm cách liên hệ để tìm người đánh rơi túi xách.

Ngày 27/11, ông Nguyễn Văn Đức (55 tuổi, ở xã Xuân Đình, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) tới trụ sở công an xã trình báo về việc đánh rơi một túi xách trên đường từ nhà tới chỗ làm, bên trong có số tiền gần 1 tỷ đồng.
Chiều tối cùng ngày, qua trích xuất camera, công an xã xác định bà Đoàn Thị Tâm (45 tuổi, ở xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ) là người nhặt được và đang tìm cách liên hệ với chủ nhân của chiếc túi.

Người phụ nữ sau đó được đưa tới trụ sở công an để gặp ông Đức, trả lại chiếc túi cùng toàn bộ số tiền hơn 957 triệu đồng.

Quá trình xác minh, người phụ nữ là bà Đoàn Thị Tâm (SN 1976, trú tại xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ). Bà Tâm cho biết cũng đang tìm cách liên hệ để tìm người đánh rơi túi xách.

Công an xã Xuân Đình đã đưa bà Tâm đến gặp gỡ, trả lại túi xách bà đã nhặt được cho ông Nguyễn Văn Đức cùng với đầy đủ số tiền bên trong là 957,96 triệu đồng.

Trao đổi với ông Đức chia sẻ: "Khi xảy ra sự việc tôi rất hoang mang, sau đó đã đi trình báo cơ quan chức năng . Rất may ở khu vực tôi đánh rơi tiền là trước cửa của nhà họ hàng và có camera giám sát nên đã nhanh chóng có thông tin"

Sau sự việc trên, ông Nguyễn Văn Đức đã gửi thư cảm ơn tập thể Công an xã Xuân Đình đã hỗ trợ tìm nhận lại được túi xách ông đánh rơi.

Bà Tâm cho biết, khoảng 14 giờ chiều ngày 27/11, trên đường đi chợ về, đến đoạn gần nhà, bà có nhặt được chiếc túi xách. Bà đã liên hệ với Công an xã để trình báo với mong muốn trả lại người đánh rơi.

“Sau khi nhặt được chiếc túi tôi đưa về nhà thấy bên trong có tiền nhưng không có giấy tờ gì cả nên đã gọi điện đến Công an xã để trình báo và trao trả lại người bị mất. Khi trả lại được chiếc túi ấy, tôi cảm thấy rất phấn khởi, thoải mái, người bị mất cũng rất vui mừng. Trước đó tôi cũng mấy lần nhặt được tiền và đều trả lại nhưng mấy lần đó số tiền ít hơn còn lần này số tiền quá lớn, nhặt được phải trả cho người bị mất”, bà Tâm chia sẻ.

AM (tổng hợp)