Ngao ngán nữ bệnh nhân mắc Covid-19 chui ra ngoài, lý do đưa ra mới thật sự bất ngờ

2021-07-15 18:45
- Nữ bệnh nhân chui qua tường rào ra ngoài cho biết muốn đi tìm lá bạc hà để nấu nước xông.

Chiều 12/7, nữ bệnh nhân bệnh nhân 17725 mắc Covid-19 đang điều trị ở bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa, Phú Yên đã trèo qua lỗ trống ở ô gạch vỡ trên tường rào ra ngoài. Khi nữ bệnh nhân thực hiện hành vi này, đã có một người trong khu cách ly ghi hình lại được và báo đến đại diện bệnh viện.

F0 này cho biết đã chui ra ngoài tìm lá bạc hà để nấu nước xông. Giám đốc bệnh viện lên tiếng, sau khi biết sự việc đã báo cáo lên UBND thị xã Đông Hòa và ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 để xử lý theo quy định.

"Sau khi nhận thông tin về việc người dân ghi lại hình ảnh của người phụ nữ mắc Covid-19 chui ra ngoài, người này có hành vi chửi bới. Do bức xúc nên người quay video đã tung hình ảnh này lên mạng xã hội gây bất bình cho nhân dân", Giám đốc Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa thông tin.

UBND thị xã Đông Hòa đã chỉ đạo Công an thị xã củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của nữ bệnh nhân mắc COVID-19 nhưng không tuân thủ quy định về phòng, chống dịch.

Tờ Tuổi trẻ cho hay, theo thông tin dịch tễ, từ ngày 18-6 đến 24-6, hằng ngày, từ 6h30 bệnh nhân 17725 đi xe đông lạnh cùng tài xế, phụ xe từ Phú Yên đến cảng Hòn Rớ (TP Nha Trang, Khánh Hòa) để mua cá; 14h hằng ngày xe trở về Phú Yên và bán cá tại chợ Tuy Hòa.

Từ ngày 25-6, bệnh nhân mệt mỏi, sốt nhẹ nên không vào Nha Trang. 10h50 ngày 29-6, bệnh nhân khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại Trạm y tế phường Hòa Hiệp Nam, ngày 1-7 có kết quả dương tính COVID-19.

Ngay khi được phát hiện dương tính, bệnh nhân 17725 được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa.

Nam thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Bắc Giang

Hồi tuần trước, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang cũng truy  tìm nam thanh niên mắc Covid-19 bỏ trốn khỏi khu điều trị bệnh viện Quân y 110 (cơ sở 2), tại xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang.

Lãnh đạo UBND huyện Lục Nam cho biết, thanh niên mắc COVID-19 bỏ trốn khỏi nơi điều trị là Sùng My Quả (SN 1992, trú thôn Du Già, thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang).

Sau đó, Sùng My Quả đã bị phát hiện khi đang đi trên xe khách mang BKS 23B-00358 của nhà xe Cầu Mè chạy tuyến Mỹ Đình - Hà Giang. Khi đó, trên xe có 28 người gồm lái xe, phụ xe và 20 hành khách. Địa điểm phát hiện thuộc huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

PV (tổng hợp)

qc-mypoint