Nắng nóng ở Hà Nội và miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

2023-04-03 15:07
- Trạng thái nắng nóng sẽ duy trì đến hết ngày 5/4 và ngày nóng nhất trong đợt này dự kiến là ngày 4/4.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khu vực vùng núi Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của đợt nắng nóng trở lại từ ngày 2/4, với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C.

Trong khi đó, khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế cũng sẽ có nắng nóng với mức nhiệt tăng nhanh lên ngưỡng 35-37 độ C và có nơi có thể nóng gay gắt trên 38 độ C.

Đối với miền Bắc, đợt nắng nóng cục bộ tập trung ở khu vực Tây Bắc Bộ, với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C và độ ẩm giảm thấp 40-55%. Trong khi đó, Hà Nội và Đồng bằng Bắc Bộ cũng sẽ bắt đầu có nền nhiệt cao hơn, đạt mức tối đa 33 độ C vào đầu tuần, tăng 5 độ C so với những ngày trước đó, gây cảm giác oi nóng cho người dân.

Nắng nóng ở Hà Nội và miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

Trạng thái này sẽ duy trì đến hết ngày 5/4 và ngày nóng nhất trong đợt này dự kiến là ngày 4/4, khi nắng nóng bao phủ khắp các tỉnh Trung Bộ và Tây Bắc Bộ, còn Đồng bằng Bắc Bộ ghi nhận mức nhiệt cao nhất 33-34 độ C.

Từ ngày 3 - 5/4, khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C. Khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 36 độ C; có nơi trên 36 độ C.

Cơ quan khí tượng cảnh báo do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Thu Trang (tổng hợp)

Những 'Hoa hậu hở bạo nhất Vbiz': Tiểu Vy gia nhập muộn nhưng chẳng kém cạnh đàn chị!