Nắng gắt nhiều ngày, hôm nay miền Bắc có mưa không?

2021-06-03 12:40
- Chiều tối nay (3/6), ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và giông; từ đêm nay đến ngày 4/6 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ mưa rất to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (3/6), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam.  

  Dự báo Bắc Bộ chiều tối nay có mưa rào và giông, giải nhiệt cho người dân sau chuỗi ngày nắng nóng khắc nghiệt (Ảnh: Nguyễn Dương).    

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên chiều tối nay (3/6), ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và giông.  

Từ đêm nay đến ngày 4/6, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80-150 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt.  

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.  

Khu vực Hà Nội, từ đêm nay (3/6) đến sáng ngày 4/6, có mưa vừa và giông, cục bộ mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  

Cảnh báo: Từ đêm 6/6 đến đêm 9/6, ở Bắc Bộ xảy ra một đợt mưa giông diện rộng, vùng núi có khả năng mưa to đến rất to.  

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.  

Theo Dân Trí

Nuôi con đơn thân nhưng nhiều sao Việt không ngại 'mạnh tay' chi cho con tiền học 'khủng'