Nam sinh đánh đập, dìm nữ sinh xuống nước: Cơ quan chức năng nói gì?

2021-10-25 17:52
- Ông Nguyễn Văn Th. (bố nữ sinh) cho biết con gái ông đang được điều trị tại Bệnh viện đã khoa tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng tụ máu não, tinh thần hoảng loạn.

Ngày 24/10, trên mạng xã hội truyền tay nhau đoạn video nam sinh đánh đập nữ sinh lớp 9 dã man khiến CĐM phẫn nộ.

Đoạn video dài khoảng 5 phút ghi lại cảnh nam thanh niên mặc quần đùi cầm tóc kéo lê một nữ sinh giữa đường. Nam sinh này liên tục đá, đập vào đầu cho đến khi cả hai ngã xuống một con mương gần đó. Sau đó, nam sinh này đã dìm mặt nữ sinh xuống nước nhiều lần cho đến khi có một bạn nữ khác chạy vào can thiệp.

Vụ việc có khoảng gần chục người xung quanh nhưng nữ sinh kia vẫn bị đánh một thời gian lâu.

Theo báo Thanh Niên, vụ việc diễn ra vào chiều ngày 23/10 trên một tuyến đường tại xã Diên Đồng (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa).

Nữ sinh bị đánh là N.C hiện đang học lớp 9 tại trường THCS xã Diên Xuân. Còn nam sinh trong clip cũng mới 14 tuổi, đã nghỉ học.

ggggg

Bí thư đảng ủy xã Diên Đồng cho biết công an đã thụ lý vụ việc và chờ kết quả tình hình sức khỏe của em học sinh N.C rồi mới có các bước tiếp theo xử lý. Hiện tại nữ sinh đang trong tình trạng hoảng loạn và được chữa trị trong bệnh viện. Nữ sinh đau nhẹ ở vùng đầu và bị sưng nề.

Mặc dù chưa biết rõ nguyên nhân của vụ đánh nhau là gì, song dân mạng vẫn rất bất bình trước hành động bạo lực của nam sinh trên.

Ngày 25/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Gẩm - Chủ tịch UBND huyện Diên Khánh - cho biết, đã chỉ đạo công an và các cơ quan liên quan vào cuộc xác minh, điều tra và xử lý nghiêm vụ việc nam sinh đánh đập, dìm nữ sinh dã man xuống nước xảy ra trên địa bàn huyện.

"Sáng nay (25/10), huyện đã họp khẩn và chỉ đạo các cơ quan Công an huyện, phòng GD-ĐT, phòng LĐ-TB&XH và lãnh đạo 2 xã Diên Hồng và Diên Xuân vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật" - Chủ tịch UBND huyện Diên Khánh nói.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Diên Khánh, ngoài việc điều tra, xử lý, chính quyền huyện đã cử đoàn thể đến hỗ trợ, động viên, thăm hỏi nữ sinh lớp 9 và gia đình.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Văn Th. (bố nữ sinh) cho biết con gái ông đang được điều trị tại Bệnh viện đã khoa tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng tụ máu não, tinh thần hoảng loạn.

Bố nữ sinh cho báo trên biết: "Hành vi nam thiếu niên đánh con gái tôi là rất tàn bạo, nguy hiểm đến tính mạng. Sự việc sẽ ảnh hưởng lớn tâm lý của bé trong thời gian dài. Gia đình tôi yêu cầu công an xử lý nghiêm để kịp thời ngăn chặn những hành vi côn đồ gây nguy hiểm cho người khác".

AM (tổng hợp)

qc-mypoint