Mẹo để hoa tươi lâu ngày Tết

2023-01-25 09:44
- Áp dụng các mẹo dưới đây sẽ giúp hoa giữ được tươi lâu.

Dùng giấm táo

Pha hỗn hộp gồm 2 muỗng giấm táo, 3 muỗng đường và một lít nước ấm, sau đó cắm hoa vào dung dịch này, nhờ vậy hoa được nuôi dưỡng và tươi thêm vài ngày nữa so với cắm vào nước lã thông thường.

Thay nước lọ cắm hoa

Bạn nên thay nước cho bình hoa thường xuyên, ít nhất mỗi ngày 1 lần vào buổi chiều hoặc ngày 2 lần vào sáng và chiều. Khi thay nước nên chú ý, tránh làm dập nát cánh hoa, cắt bỏ một đoạn gốc cắm trong nước.

Khi phát hiện hoa có dấu hiệu héo, tàn thì bạn có thể pha vừa ấm và ngâm cành hoa vài phút sẽ giúp hoa 'hồi sinh' và tươi lâu hơn.

Mẹo để hoa tươi lâu ngày Tết

Chọn hoa tươi

Bí quyết giữ hoa tươi lâu trong suốt những ngày Tết đó là việc lựa chọn những bông hoa tươi. Cách chọn hoa rất đơn giản, gia chủ chỉ cần chọn những bông hoa đủ cành và lá, hoa không nở hết, cánh hoa khỏe.

Thuốc bổ sung vitamin B1

Vitamin B1 giúp các cành hoa hút nước nhanh hơn, bạn có thể nghiền nát viên vitamin B1 và hòa vào nước cắm hoa. Cách này hiện chỉ có hiệu quả rõ rệt với các loài hoa thân cứng như hoa hồng, hoa cẩm tú cầu,...

Cho rượu vào bình hoa

Nếu gia chủ chưa biết cách làm thế nào để giữ hoa tươi lâu trong những ngày Tết, thì hãy dùng rượu trắng. Chỉ vài giọt rượu nhỏ vào bình cắm hoa để giết chết vi khuẩn khiến những bông hoa bị thối và giúp hoa tươi lâu hơn.

Cắt tỉa lá thừa trên cành hoa

Tỉa bỏ bớt lá thừa, nhất là phần lá nằm bên dưới nước để nước sạch hơn. Bởi nếu bạn ngâm lá trong nước thì lá dễ bị úng và hoa khó giữ lâu được.

Mẹo để hoa tươi lâu ngày Tết

Rửa lọ cắm hoa sạch

Trước khi cắm hoặc khi thay nước bạn nên rửa bình hoa thật sạch nhất là cọ rửa kỹ bên trong bình để không còn nhớt hoặc xà bông vì các chất hóa học có thể làm hoa nhanh héo.

Những bùn đất bám vào các cành hoa, nếu không được rửa sạch sẽ làm cho nước mau dơ, có mùi hôi khó chịu.

Nước cốt chanh

Dùng nước cốt chanh làm tăng nồng độ acid trong nước cắm hoa, giúp loại bỏ vi khuẩn trong nước cắm hoa để hoa tươi lâu hơn. Nếu hết chanh, bạn có thể dùng dấm táo hoặc dấm ăn cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Uốn bụng đứng trong 5 giây, bạn gái sẽ có vòng eo thon nhỏ đẹp 'như nàng tiên cá'