Lời kể rùng mình của nhân viên gác chắn cứu người ngay trước mũi tàu trong đoạn video đang khiến CĐM xôn xao

Thảo Anh 2022-07-06 19:58
- Phát hiện người đàn ông lao qua gác chắn, ngã sõng soài trên đường ray khi tàu hỏa đang lao nhanh đến, anh Tài vội vã phi tới, cầm tay và lôi mạnh người này ra ngoài, kịp thời cứu sống họ khỏi “lưỡi hái tử thần”.

Mới đây, đoạn video ghi lại khoảnh khắc một nhân viên gác chắn có hành động “thần tốc”, kịp thời cứu sống người đàn ông ngã vào đường ray khi tàu hỏa đang lao tới đã nhanh chóng gây “bão” mạng.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng 19h35 tối ngày 5/7 tại chắn đường ngang, km1656+004 tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn thuộc khu Long Khánh - Dầu Giây (phường Xuân Lập, TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai).

Nhân vật chính trong video trên là anh Trịnh Văn Tài (33 tuổi, quê Hà Tĩnh, trú tại phường Phú Bình, TP Long Khánh). Anh Tài hiện là nhân viên Đội đường sắt Biên Hòa, Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn.

Theo hình ảnh camera ghi lại cho thấy, vào thời điểm trên, anh Tài đóng chắn và đi vào vị trí chuẩn bị đón tàu SE12 chạy hướng Nam - Bắc đang tới, nhiều người dân xung quanh cũng dừng lại hai bên đường để chờ tàu qua.

Bất ngờ, một người đàn ông chừng 50 tuổi có dấu hiệu say rượu chui qua thanh gác chắn rồi ngã sõng soài trên đường ray, ngay trước mũi đoàn tàu hỏa rầm rầm chạy đến.

Ngay lập tức, anh Tài vội vã buông đèn tín hiệu, lao tới cầm tay lôi mạnh người đàn ông ra khỏi đường ray. Chỉ vài giây sau, đoàn tàu lao đến, băng ngang đường ray một đoạn mới dừng lại được. Còn nhân viên gác chắn kịp thời cứu sống một mạng người.

Thấy sự việc bất ngờ, người dân đứng gần đó nhanh chóng chạy đến đỡ người đàn ông dậy. Anh Tài lúc ấy cũng mới hoàn hồn, giương tay lên như bày tỏ sự phản đối với hành động hết sức nguy hiểm của người đàn ông kia.

Nhân viên gác chắn “thần tốc” cứu người đàn ông khỏi mũi tàu hỏa ở Đồng Nai

Khoảnh khắc nhân viên gác chắn kịp thời cứu thoát người đàn ông ngã trên đường ray ngay trước mũi tàu (Ảnh: Đường sắt Việt Nam - Hành trình vạn dặm).

Vụ việc khiến chuyến tàu SE12 bị gián đoạn khoảng vài phút. Sau khi xác định không có tai nạn hay thiệt hại về người, lái tàu đã tiếp tục hành trình. 

"Người hùng" và hành động đẹp giữa đêm tối

Trò chuyện với Emdep.vn, nhân viên gác tàu này cho biết, bản thân rất bất ngờ khi chứng kiến hành động lao vào đường ray của người đàn ông có biểu hiện say rượu.

Lúc đó, mình cũng không kịp suy nghĩ gì nhiều vì tình huống rất khẩn cấp và nguy hiểm. Mình vội lao tới, lôi mạnh người này ra ngoài và chỉ 2-3 giây sau là đoàn tàu rầm rập phi đến”, anh Tài nhớ lại giây phút đối mặt “tử thần”.

May mắn được “giải cứu” kịp thời nên người đàn ông thoát chết trong gang tấc. Tuy nhiên, do ngã đập mặt xuống đường nên người này cũng bị xây xát, chảy máu. Nhiều người dân xung quanh đã đưa người đàn ông vào ngồi ở một gốc cây gần đó, hỗ trợ sơ cứu và xử lý vết thương trước khi được người nhà đến đón và đưa về, còn anh Tài lúc đó mới hoàn hồn, thở phào nhẹ nhõm.

Anh Tài cho biết, bản thân đã có 11 năm công tác trong ngành đường sắt. Thời điểm làm việc tại TPHCM, nhân viên gác chắn từng gặp nhiều trường hợp người dân lao qua đường ray khi tàu sắp đến. Tuy nhiên, đây là lần đầu anh gặp sự việc nguy hiểm như vậy khi hoạt động ở khu vực Long Khánh (Đồng Nai).

Sau khi nhận báo cáo về vụ việc, vào sáng ngày 6/7, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn đã đến chắn Km1656+004 để biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao thái độ làm việc, tinh thần dũng cảm của anh Trịnh Văn Tài. Đồng thời chuyển lời biểu dương, khen ngợi của Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đến đồng chí Tài.

 Nhân viên gác chắn “thần tốc” cứu người đàn ông khỏi mũi tàu hỏa ở Đồng Nai

Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn đến biểu dương, ghi nhận hành động dũng cảm của anh Trịnh Văn Tài (đứng giữa) (Ảnh: Đường sắt Việt Nam - Hành trình vạn dặm).

Anh cũng bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều tin nhắn, cuộc gọi động viên, khen ngợi từ người thân, bạn bè và đông đảo cư dân mạng. Nhiều người còn gọi anh là “người hùng” vì phản xạ “thần tốc”, kịp thời cứu sống một mạng người khỏi “lưỡi hái tử thần”.

Chia sẻ về điều này, anh Tài bộc bạch, trong hoàn cảnh đó, không phải anh mà những người khác cũng sẽ hành động tương tự. Tuy nhiên, anh cũng nhắn nhủ mọi người hãy nâng cao cảnh giác, cẩn trọng và đảm bảo an toàn cho chính mình khi tham gia giao thông, đặc biệt là chấp hành đúng quy định khi có tín hiệu tàu hỏa chuẩn bị đi qua.

Thảo Anh