Lợi dụng tính năng "Tìm quanh đây" của Zalo để chat sex, tống tiền các quý ông ham của lạ

2023-07-01 21:07
- Nghi phạm Nguyễn Đình Hiền (sinh năm 2002) giả giọng nữ, gửi hình nhạy cảm để các nạn nhân chat sex, sau đó tống tiền.

Ngày 29/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này mới tạm giữ đối tượng Nguyễn Đình Hiền (SN 2002, ở thôn Chánh Danh, xã Cát Tài, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, từ tháng 4/2023, Nguyễn Đình Hiền tạo nhiều tài khoản Zalo, sử dụng ảnh đại diện là nữ giới, ăn mặc gợi cảm để nhắn tin với nhiều tài khoản là nam giới, đang có nhu cầu tìm người nói chuyện cùng.

Lợi dụng tính năng Tìm quanh đây của Zalo để chat sex, tống tiền các quý ông ham của lạ

Tính năng Tìm quanh đây của Zalo đã bị kẻ gian lợi dụng để trục lợi.

Hiền cài đặt giả định vị trên điện thoại liên kết với tài khoản Zalo của mình. Vị trí mà đối tượng chọn là gần các nhà nghỉ, khách sạn, sau đó Hiền vào mục tìm kiếm bạn để "săn mồi".

Khi có tín hiệu kết bạn, Hiền giả giọng nữ, gửi video gợi cảm, kích dục cho đối phương sau đó dụ chat sex, tự sướng. Lúc này Hiền sẽ quay, chụp lại màn hình rồi tống tiền. Nếu đối phương không làm theo thì sẽ bị dọa đưa các hình ảnh, clip nhạy cảm lên mạng, gửi cho người thân, bạn bè.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 4/2023 đến nay, Hiền đã khống chế và cưỡng đoạt tài sản của gần 30 người với số tiền khoảng 300 triệu đồng.

Công an tỉnh Thanh Hóa cảnh báo người dùng cần nêu cao cảnh giác khi sử dụng tài khoản mạng xã hội. Tuyệt đối không nên sử dụng hình ảnh, video nhạy cảm để gửi cho người khác, tránh bị các đối tượng lợi dụng để đe dọa, khống chế, cưỡng đoạt tài sản.

Khi sử dụng tài khoản mạng xã hội thì nên hạn chế chia sẻ các thông tin cá nhân, luôn ý thức bảo vệ tài khoản bằng nhiều lớp bảo mật.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nghi án chồng giết vợ rồi tự tử ở Phú Yên Những thông tin mới nhất