Lời cầu cứu không được hồi đáp của bé 3 tuổi bị gã nhân tình của mẹ bắn đinh vào đầu

2022-01-21 17:30
- Những gì bé gái 3 tuổi đã phải trải qua khi sống cùng người tình của mẹ khiến tất cả lặng người. Từ một đứa trẻ vui vẻ, khỏe mạnh nay nằm im trên giường bệnh không rõ sống chết...

Sức khỏe của em bé 3 tuổi bị ghim đinh vào đầu vẫn đang nguy kịch. Gia đình bên nội vẫn chia nhau túc trực tại bệnh viện để chờ tin. Ở nhà, bà Đỗ Thị Lợi (bà nội của bé gái) khóc suốt từ khi hay tin cháu.

Chia sẻ trên VTC News, bà Lợi đau đớn nhớ lại những lần nài nỉ mẹ bé Ngọc A. để cháu cho mình nuôi. "Mặc cho gia đình ngăn cản nhiều lần nhưng mẹ cháu vẫn cố tình đem đi. Nhiều lần tôi giữ và ôm cháu trong sự bất lực, tuyệt vọng. Trong khoảng thời dài không ai biết tung tích của 2 mẹ con cháu ở đâu".

Bà nội bé cũng khẳng định, khi sống cùng ông bà nội, cháu bé vẫn rất khỏe mạnh, vui vẻ, hoạt bát. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sống cùng với mẹ thì nhiều lần phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Vào những lần cháu A. xảy ra chuyện, mẹ bé đã nhiều lần giấu gia đình bên nội. Tuy nhiên, chỉ đến khi không còn tiền đưa con đi cấp cứu, phải vay mượn nhà nội thì người thân của cháu mới biết cháu xảy ra chuyện. Và những lần cháu A. nhập viện, gia đình cũng đã không muốn làm lớn chuyện, không truy vấn sâu vì muốn để mẹ cháu về cùng chồng nuôi dạy các cháu, để các cháu không chịu cảnh thiếu thốn tình cảm. Thế nhưng tất cả đều không thành.

Lời cầu cứu không được hồi đáp của bé 3 tuổi bị gã nhân tình của mẹ bắn đinh vào đầu

Bà nội em bé day dứt vì nhớ lại những lần níu giữ cháu ở lại với nhà nội.

Chị L. mẹ cháu A. vẫn quyết tâm đi theo N.T.H. và chuyển đến sống với nhau như vợ chồng và mang theo bé A.

Dù sống cùng mẹ nhưng ông nội cháu vẫn thường xuyên sang thăm. Mỗi lần như thế, bé A. đều "bảo ông đón cháu về ở với ông, cháu không muốn ở với mẹ nữa".

Những lời nói tưởng chừng vô thưởng vô phạt của đứa trẻ 3 tuổi nhưng lại như một lời cầu cứu.

"Từ lúc biết tin cháu bị đinh găm vào đầu, tôi không còn tâm trạng nào nghĩ đến con dâu nữa. Tôi chỉ mong chính quyền, cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm sáng tỏ vụ việc. Những lần trước tôi bỏ qua nhưng lần đầu tiên tôi báo công an vì quá đau xót khi thấy cháu gái tôi bị như vậy", ông Chức - ông nội bé A. nói trong nước mắt.

“Tôi mong cháu tai qua nạn khỏi, mong cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm đúng người, đúng tội”, ông Chức nói.

Theo ông Chức, gia đình ông cũng không trách con dâu. Trước khi về làm dâu, L. cũng là một người ngoan ngoãn, yêu thương chồng con nhưng không hiểu lý do gì lại để cháu A. bị bạo hành nhiều lần như vậy.

Trước đó, chiều tối 17/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất tiếp nhận một bệnh nhi 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật. Trong quá trình kiểm tra, thăm khám, các bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột trong 2 tuần.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị viêm màng não nên chuyển bé lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã chụp cắt lớp dựng hình, nhận thấy có những hình ảnh giống như đinh gỗ ở sọ và tổ chức não, tổng cộng 9 cái.

Chi Nguyễn (Tổng hợp)