Làm rõ hành vi tiếp tay của ê kíp tham gia livestream bà Nguyễn Phương Hằng

2022-08-21 19:44
- Trong quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng - SN 1971, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam - thừa nhận hành vi của mình và nêu lý do "chửi" bà Đặng Thị Hàn Ni cùng những người khác trên mạng xã hội.

Vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Làm rõ hành vi tiếp tay của ê kíp tham gia livestream bà Nguyễn Phương Hằng

Xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo VKSND TP HCM cho biết đã ký quyết định tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng thêm 19 ngày. "Khi Công an TP HCM đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND thì thẩm quyền tạm giam bị can thuộc về VKSND. Nếu VKSND hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ sang tòa án thì tòa sẽ ra quyết định tạm giam đến ngày bị can ra tòa. Số ngày bị tạm giam được cấn trừ vào bản án tòa tuyên", lãnh đạo VKSND TP HCM thông tin.

Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra đã xác định có một số cá nhân giúp sức bà Hằng thực hiện các buổi livestream, gồm: ông H.C.T (Phòng truyền thông Công ty CP Đại Nam), bà L..H (nhân viên văn phòng Công ty CP Đại Nam), bà N.T.M.N (trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng tại Công ty CP Đại Nam).

Ngoài ra, trong các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng còn có sự tham gia với tư cách khách mời của luật sư Đ.A.Q và N.Đ.K.

Trong các buổi livestream này, luật sư Đ.A.Q và N.Đ.K cũng có những phát ngôn liên quan đến nghệ sĩ Hoài Linh và ca sĩ Vy Oanh. Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của bà Nguyễn Phương Hằng, hiện CQĐT đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Theo Công an TP HCM, khoảng tháng 3-2021, thông qua khoảng 12 tài khoản mạng xã hội YouTube, Facebook và TikTok, Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp qua mạng Internet để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.

Tại các buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những điều gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sỹ Vy Oanh) và bà Đặng Thị Hàn Ni.

Hồi tháng 3/2022, tiếp tục mở rộng vụ án bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ quận 1), Công an TPHCM đã mời nhiều người được cho là liên quan đến hành vi của bà này đang bị điều tra tới làm việc để xác minh, làm rõ vai trò của họ để có biện pháp xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật. Họ được cho là những người lên kịch bản giúp bà Hằng tổ chức hàng loạt buổi livestream, quản lý 12 kênh mạng xã hội và các khách mời tham gia.

AM (tổng hợp)

Phụ nữ thuộc 3 mệnh này là người hiền lương, số mệnh có nhiều cát khí, lấy được người chồng tốt, tương lai con cái đầy hứa hẹn