Khách sạn phá tổ ong, nhiều người đi đường bị ong đốt phải cấp cứu

2024-05-23 14:55
- Đàn ong bao vây tấn công các nạn nhân. Những cháu nhỏ hoảng sợ, la hét. Người dân xung quanh lao đến xua đuổi đàn ong và đưa các nạn nhân vào một phòng khám tư nhân cạnh khách sạn.

Sáng 22/5, một người đàn ông mặc đồ bảo hộ được xe cẩu đưa lên cao để phá tổ ong mật lớn đóng trên tường khách sạn The Shine trên đường Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, TP Hải Phòng. Khi tổ bị động, hàng trăm con ong bay xuống đốt người đi đường, trong đó có ba mẹ con và một cụ bà.

Đàn ong bao vây tấn công các nạn nhân. Những cháu nhỏ hoảng sợ, la hét. Người dân xung quanh lao đến xua đuổi đàn ong và đưa các nạn nhân vào một phòng khám tư nhân cạnh khách sạn.

Sau vụ việc, phía phòng khám The MedCare Hải Phòng ở gần đó đã tiếp nhận sơ cứu cho 4 trường hợp bị ong đốt trước khi tiếp tục chuyển tiếp vào bệnh viện để theo dõi.

Theo phòng khám The MedCare Hải Phòng, đơn vị này tiếp nhận một bé gái khoảng 12-13 tuổi và người mẹ, mỗi người bị ong đốt gần 100 nốt ở khắp vùng đầu, mặt, bên trong tai và thân người.

Một cụ bà hơn 80 tuổi cũng bị ong đốt tập trung ở vùng đầu và mặt với hơn 20 nốt. Ngoài ra, còn có bé trai 1 tuổi được người dân che áo kịp thời nên tình trạng nhẹ nhất với chỉ vài nốt ong đốt, trong đó có một nốt ở sát mắt.

Để sơ cấp cứu cho những người bị ong đốt, phòng khám này đã cho các bệnh nhân dùng thuốc giảm đau, đặt đường truyền, gắp ong từ bên trong tai bé gái, gắp hết toàn bộ nọc ong trên cơ thể và sát khuẩn vết thương.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giảm cân nhanh gấp 2 lần với 4 động tác này trong thời gian nhịn ăn gián đoạn 168