Hy hữu: Mâu thuẫn vợ chồng ngày giáp Tết, người phụ nữ nuốt hơn chục triệu đồng tiền mặt vào trong bụng

2022-01-30 10:04
- Theo thông tin từ bệnh viện, chiều 29/1, chị H.T.H (31 tuổi, trú xã Ea Mđroh, H.Cư Mgar, Đắk Lắk) vào viện cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo, bị kích động mức độ vừa.

Sáng 30/1, trao đổi với PV báo Thanh Niên, một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên cho biết bác sĩ của bệnh viện vừa làm thủ thuật nội soi gắp ra 12,5 triệu đồng tiền polymer trong bụng một bệnh nhân nữ.

Theo thông tin từ bệnh viện, chiều 29/1, chị H.T.H (31 tuổi, trú xã Ea Mđroh, H.Cư Mgar, Đắk Lắk) vào viện cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo, bị kích động mức độ vừa. Qua lời trình bày của người thân, chị H. do có mâu thuẫn với chồng nên đã vò, cuộn tiền polymer mệnh giá 500.000 đồng rồi nuốt liên tiếp vào bụng. Tổng số tiền chị H. nuốt vào là 12,5 triệu đồng.

Hy hữu: Mâu thuẫn vợ chồng ngày giáp Tết, người phụ nữ nuốt hơn chục triệu đồng tiền mặt vào trong bụng

Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Khoa nội soi BVĐK vùng Tây Nguyên để làm thủ thuật nội soi gắp số tiền này ra.

Ngay sau khi tiếp nhận, Khoa Nội soi, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã khẩn trương làm thủ thuật nội soi gắp ra 6,5 triệu đồng. Tuy nhiên, quá trình làm thủ thuật nội soi gắp tiền từ bụng bệnh nhân ra gặp rất nhiều khó khăn, bệnh nhân bị kích thích nên sau đó, các y bác sĩ đã chuyển bệnh nhân H. vào phòng mổ gây mê gắp tiếp 6 triệu đồng còn lại.

"Bệnh nhân vò tiền nhỏ lại để nuốt nhưng khi vào thực quản tiền bung ra, lại không tan, có cạnh sắc, rất dễ tổn thương bên trong. Sau khi được làm thủ thuật, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và được theo dõi thêm", báo Dân trí dẫn lời một vị lãnh đạo của bệnh viện.

Đây là trường hợp hiếm gặp, nếu không kịp thời lấy tiền ra có thể xảy ra các biến chứng như tắc ruột hoặc tổn thương thành ruột...

AM (tổng hợp)

Vừa sang Mỹ, Chi Pu xuất hiện hoành tráng trên poster, 'vượt mặt' Bằng Kiều, Mạnh Quỳnh