11 bệnh nhân trong vụ cháy chung cư mini điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai xuất viện

2023-09-22 13:47
- Sau 10 ngày xảy ra vụ cháy chung cư mini, theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, dự kiến chiều nay 22/9 các bệnh nhân điều trị ổn định sẽ được ra viện.

Ngày 22/9, Bệnh viện Bạch Mai cho biết có 11 trong tổng số 27 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội điều trị tại đây đủ điều kiện xuất viện.

Như vậy sau 10 ngày điều trị đây là những bệnh n hân đầu tiên được ra viện. PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đến thời điểm này phần lớn các bệnh nhân là nạn nhân của vụ cháy này đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã ổn định sức khoẻ.

"Qua thăm khám, hội chẩn cho thấy có 11 trường hợp đủ điều kiện ra viện. Trong số các bệnh nhân còn lại đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai hiện trường hợp nặng nhất là bệnh nhân N.V.C (Thiếu tá biên phòng)", TS Cơ thông tin.

Hôm nay, 11 bệnh nhân của vụ cháy chung cư mini điều trị tại BV Bạch Mai xuất viện

Bệnh nhi nhỏ tuổi nhất, 8 tháng tuổi, trong vụ hỏa hoạn được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Anh C. hiện điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực, tình trạng vẫn nặng, hiện tiếp tục thở máy, các chỉ số sinh tồn chưa cải thiện, ý thức vẫn lơ mơ.

Trường hợp nữ bệnh nhân Vũ Thị Nhung - bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, hiện sức khỏe đã có nhiều hồi phục, giao tiếp tốt. Tuy nhiên nữ bệnh nhân này hiện vẫn tiếp tục thở oxy gọng.

Trong ngày 22/9 các y bác sĩ của bệnh viện sẽ tiến hành phẫu thuật cho 1 trường hợp bệnh nhân chấn thương khi nhảy từ tầng 9 xuống tầng 6 của tòa nhà bên cạnh trong vụ cháy chung cư mini hiện đang điều trị, theo dõi tại đây.

Trong vụ cháy chung cư mini, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận tổng cộng 27 bệnh nhân, người cao nhất hơn 80 tuổi, có 8 trẻ em, bé nhất là 8 tháng tuổi.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết