Học sinh ngoại thành Hà Nội trở lại trường từ 8/11

2021-11-01 14:30
- Học sinh khối 5, 6, 9, 10 và 12 của 18 huyện, thị ngoại thành sẽ đi học trực tiếp từ 8/11, sau đó tới các quận nội thành, theo quyết định của Thành ủy Hà Nội.

Học sinh đi học theo từng địa bàn xã/phường/thị trấn tại những nơi được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 tại 18 huyện và thị xã. Những trường có học sinh trên nhiều địa bàn khác nhau thì nhà trường phải nắm rõ thông tin của các học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học của địa phương nơi học sinh cư trú.

Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại hướng dẫn liên ngành số 3668 ngày 25/10 của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế. Các trường có phương án bảo đảm giãn cách, giảm sĩ số học sinh mỗi buổi dạy. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine chỉ dạy trực tuyến.

Học sinh hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình, có bản cam kết của phụ huynh: “Một cung đường, hai điểm đến”.

Ngày 29/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng công bố 16 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống Covid-19 trong trường học. Mỗi tiêu chí sẽ được đánh giá ở hai mức Đạt và Không đạt. Số tiêu chí Đạt càng nhiều, mức độ an toàn càng cao. Nếu đạt 12 tiêu chí trở lên, trong đó phải có năm tiêu chí 4, 5, 8, 11, 12, trường học thuộc nhóm thực hiện tốt, an toàn.

Trường hợp đạt 8-11 tiêu chí, trong đó phải có 4, 5, 8, 11, 12, các trường "thực hiện khá, an toàn, được phép hoạt động và cho học sinh trở lại". Tuy nhiên, những trường này phải kiểm tra định kỳ để khắc phục các tiêu chí không đạt.

Nếu chỉ đạt từ 7 tiêu chí trở xuống, trường học được đánh giá thực hiện chưa tốt, không an toàn và không được phép hoạt động.

Sở cũng ban hành hướng dẫn liên ngành về các biện pháp phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường, áp dụng với nhà trường, giáo viên, học sinh, nhân viên y tế và bảo vệ. Hướng dẫn xây dựng các tiêu chí, yêu cầu bắt buộc với các trường khi đón học sinh, dự trù các tình huống có thể xảy ra để đảm bảo an toàn trong phòng, chống Covid-19.

AM (tổng hợp)

qc-mypoint