Hoãn, hủy nhiều chuyến bay do bão số 1

2023-07-17 13:09
- Các hãng hàng không đang lên kế hoạch điều chỉnh lịch bay do ảnh hưởng của cơn bão số 1 (bão Talim).

Do ảnh hưởng của cơn bão số 1 (tên quốc tế Talim), các hãng hàng không đã điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay trong ngày hôm nay 17/7.

Theo đó, Vietnam Airlines đã điều chỉnh các chuyến bay VN592, VN593 giữa Hà Nội và Hồng Kông; VN594, VN595 giữa TP.HCM và Hồng Kông sẽ lùi giờ khởi hành 7 tiếng.

Chuyến bay VN318 từ Đà Nẵng đi sân bay Narita (Tokyo, Nhật Bản) sẽ hạ cánh tại Narita muộn 25 phút so với kế hoạch. Cùng đó, một số chuyến bay khác cũng có thể bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi.

Hoãn, hủy nhiều chuyến bay do bão số 1

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bão số 1 ảnh hưởng trực tiếp đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thái Bình từ chiều 18/7

Các hãng hàng không nhận định, ảnh hưởng của cơn bão số 1 có thể kéo dài. Theo đó, hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay bị ảnh hưởng bởi bão số 1 thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ các hãng bay để nắm hành trình, thời gian khởi hành.

Tương tự, hãng hàng không Vietjet cũng vừa thông báo sẽ thay đổi lịch khai thác của một số chuyến bay trong vùng ảnh hưởng bão số 1. Một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền.

Dự kiến, với Việt Nam, bão số 1 sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các sân bay khu vực phía Bắc đang hoạt động là Vân Đồn (Quảng Ninh), Cát Bi (Hải Phòng) và Thọ Xuân (Thanh Hóa). Do đó, những chuyến bay đi/đến các sân bay này trong ngày 18/7 có thể bị ảnh hưởng của bão.

Bên cạnh đó, do bão số 1 cắt qua đường bay giữa Việt Nam với một số điểm đến ở khu vực Đông Bắc Á, nên các chuyến bay này cũng bị ảnh hưởng về đường bay vì lý do an toàn.

Các hãng hàng không cam kết sẽ thực hiện hỗ trợ hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng theo đúng chính sách. Các hãng cũng khuyến cáo hành khách thường xuyên theo dõi thông tin bão, kế hoạch khai thác và thông báo của các hãng hàng không để chủ động lịch đi lại.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Học nữ chính "Hạ cánh nơi anh" loại bỏ vai u thịt bắp với 5 bài tập đơn giản