Hà Nội: Cháy nhà lúc nửa đêm do chập điện lúc sạc điện thoại, 3 người mắc kẹt

2023-09-27 19:01
- Cảnh sát và người dân đã dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy nhà, đồng thời hướng dẫn 3 cha con thoát ra ngoài.

Chiều 27/9, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, rạng sáng nay, lực lượng PCCC và CNCH đã khống chế hoả hoạn, cứu 3 người thoát nạn khỏi một đám cháy trong đêm ở huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Theo đó, khoảng 01h42 cùng ngày, nhận được tin xảy ra sự cố cháy nhà dân tại khu vực cổng làng Văn Uyên, Duyên Hà, Thanh Trì, Hà Nội, Công an huyện Thanh Trì đã khẩn trương xuất 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tổ chức chữa cháy.

Hà Nội: Cháy nhà lúc nửa đêm do chập điện lúc sạc điện thoại, 3 người mắc kẹt

Hiện trường vụ cháy trong căn nhà 3 tầng (Ảnh: Vietnamnet)

Sau khi phát hiện 3 người bị mắc kẹt tại tầng 3 của ngôi nhà bị cháy, Công an xã Duyên Hà cùng người dân và chủ nhà sử dụng phương tiện chữa cháy để dập lửa.

Đồng thời, lực lượng chữa cháy triển khai làm mát cấu kiện và thoát khói cho căn nhà.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện tại sạc điện thoại gây cháy đệm và một số vật dụng trong phòng. Ba người bị mắc kẹt trong nhà là 3 bố con đã được giải cứu an toàn.

Qua nắm tình hình có 3 người mắc kẹt tại tầng 3 của ngôi nhà bị cháy gồm 1 người lớn và 2 trẻ em (sinh năm 2016 và 2018).

Lực lượng chức năng cho biết, khu dân cư này đã được tuyên truyền huấn luyện về PCCC. Chủ nhà đã được tham dự lớp tập huấn và tự trang bị bình chữa cháy cá nhân cho gia đình.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

 

Cháy nhà lúc rạng sáng ở Thanh Hóa, hai cháu nhỏ 4 tuổi và 8 tuổi tử vong thương tâm