Giành HCV Seagames 31 sau khi thắng Thái Lan, tuyển nữ nhận thưởng 'khủng'

2022-05-21 22:54
- Các cầu thủ tuyển nữ Việt Nam đã được nhận lời chúc mừng và số tiền thưởng lớn sau khi giành HCV.

Ngay sau khi thầy trò HLV Mai Đức Chung tạo lập kỳ tích, làm nức lòng người hâm mộ nước nhà, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam. 

Chủ tịch nước nhiệt liệt ngợi khen huy chương vàng mà các cô gái Việt Nam đã giành được sau khi thi đấu kiên cường trước đội tuyển Thái Lan. Đây là tấm huy chương của sự nỗ lực, lòng quả cảm của những nữ "chiến binh sao vàng".

Cũng ngay sau trận chung kết, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến chiến tích của các cô gái Việt Nam. Thành tích của đội tuyển nữ đã làm thỏa lòng người hâm mộ cả nước.

Sau chiến thắng của tuyển nữ Việt Nam trước Thái Lan giành HCV, liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng tuyển nữ 2 tỷ đồng. Tỉnh Quảng Ninh thưởng thầy trò HLV Mai Đức Chung một tỷ đồng. Ban tổ chức SEA Games thưởng 100 triệu đồng cho thành tích giành HCV của tuyển nữ. Bên cạnh đó, một tập đoàn hứa thưởng toàn đội 1,5 tỷ đồng.

Trước trận đấu quyết định và ngưỡng cửa tạo dấu ấn lịch sử SEA Games, Công ty cổ phần chứng khoán SSI đã trao tặng 2 tỷ đồng để khích lệ, động viên tinh thần các cô gái vàng Việt Nam.

Giành HCV Seagames 31 sau khi thắng Thái Lan, tuyển nữ nhận thưởng 'khủng'

Sau khi giành quyền vào chơi trận chung kết, các cô gái vàng Việt Nam nhận thưởng 1,3 tỉ đồng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (800 triệu đồng), UBND tỉnh Quảng Ninh (200 triệu đồng) và Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (300 triệu đồng).

Giành HCV Seagames 31 sau khi thắng Thái Lan, tuyển nữ nhận thưởng 'khủng'

Hôm 12/5, sau khi gược dòng thắng 2-1 Philippines trong ngày ra quân SEA Games 31, tuyển nữ Việt Nam được Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thưởng 500 triệu đồng và Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh thưởng 200 triệu đồng.

AM