Giá vé máy bay dịp 30/4-1/5 tăng chóng mặt, nhiều người chọn du lịch nước ngoài trong dịp nghỉ lễ sắp tới

2023-03-25 14:44
- Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, giá vé máy bay nhiều chặng nội địa tăng cao, nhiều người lựa chọn các chặng bay quốc tế cho dịp nghỉ lễ và mùa du lịch sắp tới.

Theo báo Vietnamnet, khảo sát trên trang bán vé của các hãng bay trong nước ngày 24/3, giá vé máy bay một số chặng từ Hà Nội và TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng trong nước đang tăng từng ngày, trở nên đắt đỏ. Chưa kể, một số chặng bay đã hết sạch chỗ giờ đẹp.

Cụ thể, kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, theo quy định, kéo dài 5 ngày từ 29/4 đến hết 3/5. Do đó, giá vé máy bay bắt đầu tăng mạnh từ ngày 28/4. Như chặng từ Hà Nội/TP.HCM đi Đà Nẵng tại Vietjet Air ngày 29/4, các chuyến bay từ sáng đến 18h cùng ngày đã hết sạch chỗ. Vietnam Airlines cũng hết chỗ trên một số chuyến bay buổi sáng.

Bamboo Airways còn chuyến sớm bay 5h sáng là giá mềm, còn chiều về 3/5 cũng hết nhẵn chỗ trên các chuyến giờ đẹp. Giá vé máy bay chặng này dao động trong khoảng 4,8-5,2 triệu đồng/vé khứ hồi/người (đã bao gồm thuế, phí), không chênh nhau nhiều giữa các hãng. Mức giá trên đắt ngang ngửa giá vé dịp Tết.

Giá vé máy bay dịp 30/4-1/5 tăng chóng mặt, nhiều người chọn du lịch nước ngoài trong dịp nghỉ lễ sắp tới

Nhu cầu du lịch tăng cao, nhiều chặng bay dịp lễ 30/4 - 1/5 đã "cháy vé"

Đối với chặng Hà Nội đi Nha Trang, giá vé bay trung bình trên dưới 6 triệu đồng/vé. Đặc biệt, giá vé chiều về ngày 3/5 một số chuyến của Bamboo Airways đã hết nhẵn.

Đặc biệt, các chuyến bay từ Hà Nội đi Phú Quốc, khi trung bình lên tới 7,5-8 triệu đồng/vé khứ hồi. Thậm chí, chiều đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines đang hiển thị giá vé hạng thương gia lên tới 13,2 triệu đồng, đắt hơn cả đợt cao điểm Tết Nguyên đán 2023 khi vé từ TP.HCM ra Hà Nội trên 10 triệu đồng/chặng.

Để "hạ nhiệt" thị trường giá vé máy bay cũng như phục vụ tốt hơn nhu cầu tăng cao của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5, các hãng hàng không đã tăng chuyến và tăng ghế ngồi để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.

Giá vé máy bay nội địa đang cao hơn giá vé một số đường bay đến các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia…Trên một số ứng dụng đặt vé máy bay trong tháng 4, chặng bay từ Hà Nội đi Singapore khứ hồi của Singapore Airlines từ 6 đến 7 triệu đồng.

Nhiều đại lý du lịch cũng đang bán các tour quốc tế với giá thành rẻ hơn vé khứ hồi nội địa. Đơn cử như các tour đi Thái Lan xuất phát từ Hà Nội trong 5 ngày 4 đêm với giá chỉ từ 6-8 triệu đồng.

Giá vé máy bay nội địa ở mức cao là lý do khiến nhiều người hiện nay lựa chọn các chặng bay quốc tế cho dịp nghỉ lễ và mùa du lịch sắp tới.

Đến nay, các hãng hàng không đã bắt đầu kế hoạch để đảm bảo nhu cầu đi lại trong dịp cao điểm hè 2023.

Đại diện một hãng hàng không cho biết đơn vị đã lên kế hoạch tăng tải để phục vụ hành khách trong cao điểm sắp tới. Tuỳ thuộc vào diễn biến thị trường, hãng sẽ có kế hoạch bổ sung, tăng chuyến phù hợp.

PV (Tổng hợp)

Trẻ sinh giờ này, phúc lộc vô biên, bé trai thông minh, tài giỏi, bé ngoan ngoãn, hiếu thảo