EVN thông báo miền Bắc cơ bản đủ điện từ hôm nay 23/6, nhưng vẫn có thể cắt điện

2023-06-23 15:31
- Mực nước các hồ thủy điện nâng lên và các tổ máy nhiệt điện gặp sự cố đã được khắc phục khiến tình hình cung ứng điện được cải thiện.

Ngày 23/6, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong những ngày gần đây, mực nước các hồ thủy điện đã được nâng lên, một số tổ máy nhiệt điện gặp sự cố đã được khắc phục nên tình hình cung ứng điện đã được cải thiện.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông báo, từ ngày 23/6/2023 hệ thống điện miền Bắc sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện.

Tuy nhiên, EVN cho biết do hệ thống nguồn điện miền Bắc không có công suất dự phòng nên thời gian tới vẫn có thể xảy ra tình huống cực đoan dẫn đến phải điều chỉnh phụ tải, tiết giảm điện.

EVN thông báo miền Bắc cơ bản đủ điện từ hôm nay 23/6, nhưng vẫn có thể cắt điện

Miền Bắc đã cơ bản đáp ứng được tình hình cung ứng điện từ 23/6. Ảnh minh họa

Trong thông cáo, EVN gửi lời cảm ơn tới Thủ tướng, Bộ Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và sự chia sẻ, phối hợp của lãnh đạo các tỉnh, thành phố. Đồng thời cảm ơn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam và Tổng công ty Đông Bắc, các đơn vị phát điện đã hỗ trợ, phối hợp EVN trong việc cung cấp nhiên liệu và duy trì vận hành các tổ máy.

EVN gửi lời cảm ơn sự chia sẻ, cảm thông của khách hàng sử dụng điện và thành thật xin lỗi do việc tiết giảm điện trong thời gian qua.

Trong sáng nay 22/6, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Cục AT&MT) báo cáo Bộ trưởng Bộ Công Thương về tình hình vận hành hồ chứa thủy điện, trong đó nêu rõ, lưu lượng về các hồ chứa thủy điện khu vực Bắc bộ, Tây Nguyên ổn định, tăng so với hôm qua; Khu vực Đông Nam bộ lưu lượng về hồ thấp, dao động nhẹ; Bắc Trung bộ, duyên hải Nam Trung bộ giảm nhẹ so với ngày hôm qua.

Mực nước hồ chứa thủy điện khu vực Bắc bộ tăng nhẹ; Khu vực Bắc Trung bộ, Tây Nguyên, Đông Nam bộ, duyên hải Nam Trung bộ giảm nhẹ so với ngày hôm qua. Mực nước các hồ khu vực duyên hải Nam Trung bộ, Tây Nguyên nằm trong phạm vi mực nước tối thiểu theo quy định của Quy trình vận hành.

Cơ quan khí tượng dự báo, từ nay (23/6) đến ngày 25/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ hứng một đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 200mm/đợt. Đây sẽ là nguồn bổ sung nước quý giá cho các hồ thủy điện trong giai đoạn này.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Chì kẻ mày “quốc dân” mua đi mua lại không biết chán luôn