Du khách nước ngoài bị chó cắn nhập viện

2023-02-20 13:38
- Thanh niên nước ngoài đi trên đường ở TP Nha Trang bị con chó lai nặng 20 kg tấn công, gây nhiều thương tích, ngày 19/2.

Chiều 19/2, ông Bùi Viên Nhiệm - Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Hiệp xác nhận với Tiền Phong, đơn vị đã lực lượng công an xã đang kiểm tra thông tin sự việc chó nhà người dân trên địa bàn xã đã cắn du khách nước ngoài nhập viện. Hiện công an xã đang làm việc với những người liên quan, lập hồ sơ điều tra làm rõ thông tin du khách bị chó cắn.

Theo VTC cho biết, vào lúc 6h cùng ngày, hai nam du khách nước ngoài (chưa rõ quốc tịch) đang đi bộ trên đường 23 tháng 10, đến đoạn dưới chân cầu vượt nút giao Ngọc Hội thì bất ngờ bị chó lai nặng khoảng 20kg lao đến tấn công.

Nam du khách bị chó cắn vào tay và chân, ngã ra đường, kêu cứu. Người bạn đi cùng ra sức chống trả cũng bị chó tấn công. "Cũng may có nhiều người dân gần đó đuổi đánh nên khoảng 5 phút con chó mới chịu nhả và chạy về nhà", một nhân chứng cho biết. Theo một số người dân sống ở khu vực, con chó này nhiều lần lao ra cắn người, trong đó có công nhân vệ sinh trên đường.

Hai khách nước ngoài được người dân đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Theo bác sĩ Trần Bảo Anh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, nam du khách bị hai vết thương dài 8 cm và 10 cm ở tay phải, đứt cơ nhị đầu cánh tay phải, một số xây xát ở tay trái, đùi chân phải... Sau khi phẫu thuật và khâu vết thương, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, được chuyển sang Trung tâm Chấn thương chỉnh hình.

Ông Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hiệp, cho biết sau sự việc, chính quyền làm việc với chủ con chó, công an lập hồ sơ xử lý vi phạm. Trước đó, chủ nhà đã làm thủ tục cho con chó đi nơi khác, song chưa ai nhận thì chó tiếp tục cắn người.

Trước đó chiều 18/2, nam sinh lớp 10 trường Cao đẳng Lào Cai đang tập thể dục tại một khu đô thị thuộc phường Nam Cường (TP Lào Cai) thì bị hai con chó becgie màu đen cắn vào chân rồi kéo ngã xuống đường.

"Tôi cố gắng vùng vẫy nhưng vừa nhổm dậy thì lại bị kéo ngã xuống đất và lôi đi vài mét. Khi tôi tuyệt vọng, rất may có người đi đường nhìn thấy chạy vào đuổi chó rồi đưa tôi đi cấp cứu", nam sinh nhớ lại.

AM (tổng hợp)

5 mỹ nhân Hàn từng bị tố mắc bệnh ngôi sao: Song Hye Kyo yêu sách, Jeon Ji Hyun chảnh chọe