Đi chơi Đà Lạt mất điện thoại đắt tiền, anh chàng ngỡ ngàng lòng tốt từ người phụ nữ bán vé số xa lạ

2022-12-05 14:45
- Anh chàng bất ngờ nhận được cuộc gọi từ người bán vé số và được trả lại chiếc máy điện thoại đắt tiền.

Xung quanh chúng ta luôn có những hành động tốt của mọi người. Khi nhặt được đồ của người khác, dù hoàn cảnh nghèo đi nữa, không ít người vẫn sẵn sàng trả lại.

Mới đây, dân mạng xôn xao về câu chuyện nam thanh niên rơi điện thoại iPhone 14 Promax được cô bán vé số trả lại. Điều đáng nói là cô bán vé số này chỉ trả lại đồ và quyết không nhận hậu tạ.

Theo đó, anh chàng lên Đà Lạt chơi và đánh rơi chiếc điện thoại iPhone 14 Promax. Sau khi phát hiện điện thoại đã mất, anh chàng bất ngờ nhận được cuộc gọi đến từ cô bán vé số.  Do không biết dùng điện thoại cô đã mang về nhà và nhờ người thân gọi cho chủ nhân chiếc điện thoại đến nhận, cô nói: “Vì bán không được vé số nên giờ này mới về đến nhà. Bà già này không tham đâu”.

Anh chàng đã ngỏ lời hậu tạ nhưng cô từ chối nhận nhưng rồi khi biết cô hôm nay bán “ế” thì anh đã quyết định mua hết tất cả vé số mà cô có.
Cô can ngăn vì nghĩ rằng anh không mang đủ tiền. Cuối cùng anh và người bạn đi cùng vẫn quyết tâm mua hết 19 lốc vé số với giá hơn 2 triệu đồng, anh còn gửi thêm 1 triệu đồng là tròn 3 triệu đồng coi như để cảm ơn tấm lòng của cô. Nhận được số tiền ấy, cô bán vé số vô cùng vui, niềm hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của cô khi vừa làm được một việc tốt, vừa có thể bán hết số vé cả ngày mình bị “ế”.

Câu chuyện ấm lòng được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến mọi người không khỏi xúc động về sự thật thà, tốt bụng của cô bán vé số.
Cư dân mạng Thảo Linh viết: "Những câu chuyện như này làm con người ta cảm thấy ấm lòng và tin tưởng vào giá trị tốt đẹp của cuộc sống"
"Đời người rất nhiều người có lòng tham, và quan trọng là ai tham cứ tham. Anh chàng này may mắn là một phần quan trọng hơn cả là người cô tuy bán vé số nghèo nhưng không hề tham lam nên anh chàng mới được gặp may. Và các cụ dạy bảo cấm có sai: nghèo nhưng đừng hèn. Chúc cụ có thật nhiều sức khoẻ và cảm ơn lòng tốt của cụ rất nhiều", một cư dân mạng khác viết.
"Vì những tấm lòng tử tế cô bán vé số càng có động lực làm việc tốt còn anh bạn thanh niên và mn có lòng tin vào tình người hơn", cư dân mạng Nguyễn Anh chia sẻ.
AM
Ăn bưởi mà không tránh những điều này chẳng khác gì rước bệnh vào người