Đề bài yêu cầu viết 1-2 câu khiến bản thân cảm động, học sinh tiểu học ghi một dòng ai cũng phải 'ngã ngửa'

2021-12-04 21:49
- Sau khi đọc đề, học sinh tiểu học có dòng viết khiến ai cũng choáng váng.

Các bài tập của học sinh tiểu học luôn khiến cho mọi người phải ngã ngửa. Không chỉ có bài khó mà còn cả bài làm của học sinh. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về bài làm tiếng Việt của một học sinh làm mọi người bất ngờ và phải bật cười.

Nội dung đề bài ghi rõ "Viết 1-2 câu về sự việc khiến em cảm động trong câu chuyện hai anh em", tuy nhiên học sinh lại thẳng thắn "con chẳng cảm động".

Đề bài yêu cầu viết 1-2 câu khiến bản thân cảm động, học sinh tiểu học viết một dòng ai cũng phải 'ngã ngửa'

Mặc dù đây có lẽ không phải là đáp án mà giáo viên muốn nhận song cư dân mạng cho rằng học sinh này dám nói thật cảm xúc của mình. Thực tế có rất nhiều dạng đề văn yêu cầu phát biểu cảm nghĩ như thế này trong quá trình học, nhưng đa số học sinh đều cố gắng bày tỏ tình cảm như yêu cầu đề bài mà ít khi có người viết thẳng thắn như vậy.

"Như thế này nó mới thực tế rời xa văn mẫu chứ", một cư dân mạng bình luận.
"Nhìn biết ngay em là con người ngay thẳng sống thực tế không mơ mộng, văn mẫu", một người khác chia sẻ.
Mới đây, mạng xã hội đã truyền tay nhau bài văn của 1 cô nhóc Tiểu học. Nhận được đề bài yêu cầu "tả một cây mà em yêu thích", thay vì tả những cây cối như cây xoài, cam, mít... cô nhóc đã tả luôn cây ATM gần nhà.

Đề bài yêu cầu viết 1-2 câu khiến bản thân cảm động, học sinh tiểu học viết một dòng ai cũng phải 'ngã ngửa'


Cụ thể, bài văn của cô bé tiểu học như sau:

"Gần nhà em có rất nhiều cây. Cây phượng có, cây mai có, cây đa cũng có. Nhưng gia đình em thích nhất là cây... ATM. Hằng ngày, người người đến chăm sóc.

Cây ATM đó thuộc ngân hàng... Nó màu xanh dương, có màn hình và nút để bấm chọn số tiền mình cần. Ngoài ra, nó còn có các chỗ để lấy tiền, chỗ để rút thẻ. Nó rất cao và to, ngày nào đi cùng mẹ em cũng cũng thấy mẹ em khổ sở đứng trên bậc tam cấp để rút tiền.

Em rất yêu quý cây ATM này, vì cây chẳng những cho ra tiền mà còn làm đẹp khu phố nhà em".

Bài viết tuy lạc đề và vẫn có lỗi chính tả nhưng lại nói trúng "tim đen" của nhiều người lớn khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Tuy còn nhiều lỗi sai chính tả nhưng không thể phủ nhận, đối với học sinh lớp 3 thì viết văn miêu tả hài hước như vậy cũng đáng khen lắm rồi.

"Ôi mới bé mà đã tinh tế thế này rồi, cây này thì ai cũng thích luôn ý chứ không phải mỗi mình con đâu í".

"Cây mà tui đang cần là đây chứ đâu nữa. Đọc xong mà cười ngả nghiêng, còn nhớ năm ngoái có bé tả thích nhất cây vàng. Đúng là dưới cái nhìn và ngôn từ của trẻ nhỏ, đọc bài văn nào cũng thấy nghộ nghĩnh ghê".
AM
 
qc-mypoint