Dân mạng kêu gọi tẩy chay TikToker miệt thị người nghèo

2022-11-26 18:09
- Hiện, nhiều người dùng kêu gọi tẩy chay Tuấn Brice vì làm nội dung bẩn câu kéo lượt xem. Khi liên lạc theo số điện thoại để trên phần mô tả của trang TikTok này, thuê bao đã tắt máy.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip của một TikToker sử dụng những từ nói "khó nghe" khi đi làm từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư tại TP.HCM đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm và tranh cãi cực gay gắt của cộng đồng mạng.

Cụ thể, trong đoạn clip, nam TikToker có tên Nờ Ô Nô đã tìm đến một bà lão ngồi dưới trạm xe buýt và tỏ ý muốn mua cho bà món ăn bà thích. Điều đáng chú ý, ngay từ tên gọi của series có tên "Người nghèo ăn gì mình cho ăn đó" đã khiến không ít người bức xúc. Bên cạnh đó, Nờ Ô Nô tiếp tục sử dụng hàng loạt những ngôn từ kém duyên như để trò chuyện cùng bà cụ như: "Hello (xin chào) bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn" hay thậm chí là "nghèo mà con chê đồ ăn", "Bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu"...

Trước khi rời đi, Tuấn Brice còn để lại lời “chúc” phản cảm: “Chúc bà vượt qua mùa đông cô đơn nghèo khổ, bớt nghèo lại đi nha”.

Trong 2 đoạn video cùng chủ đề mua đồ ăn cho người nghèo trước đó, Tuấn Brice bị nghi ngờ dàn dựng và cũng có lời lẽ thiếu tôn trọng như “Hello ông già”, “Đã nghèo còn bày đặt ăn cơm sườn, sao không ăn tôm hùm, cua hoàng đế luôn đi trời”.

Ngoài ra, nhiều người chỉ ra nội dung Tuấn Brice thực hiện tương đồng với một TikToker khác, nhưng hoàn toàn khác nhau về thái độ tôn trọng.

“Muốn làm việc tốt thì làm từ cái tâm, không phải cho người khác được một chút gì đó rồi tỏ ra mình cao thượng. Của cho không bằng cách cho”, “Tôi mong luật pháp sẽ khắt khe hơn về nội dung và đạo đức làm nghề đối với những người làm Tiktoker. Không nên để một số cá nhân vì nổi tiếng tăng follow, tăng thu nhập, mà làm bất chấp đạo đức như vậy, rất phản cảm”,... là một số bình luận được cộng đồng mạng để lại.

Hiện, nhiều người dùng kêu gọi tẩy chay Tuấn Brice vì làm nội dung bẩn câu kéo lượt xem. Khi liên lạc theo số điện thoại để trên phần mô tả của trang TikTok này, thuê bao đã tắt máy.

Trước đó, nam TikToker cũng gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội vì loạt clip review, chê bai các cửa hàng.

AM (tổng hợp)

Goo Hye Sun trở lại làm phim, Cung Tuấn trở thành chủ đề gây sốt tại châu Á