Cụ bà một tay nuôi cháu mồ côi từ thuở bé, ngày cưới tặng món quà đặc biệt khiến dân mạng trầm trồ

2022-12-05 15:15
- Cụ bà tặng cháu gái xe máy và dây chuyền vàng ngay trên sân khấu làm mọi người bất ngờ.

Không hiếm những đứa trẻ sinh ra đã không còn cha mẹ, người thân hay ông bà trực tiếp nuôi nấng nên người. Không có gì hạnh phúc hơn là sống lâu để chứng kiến ngày con cháu đến tuổi dựng vợ gả chồng. Mới đây, cư dân mạng xôn xao hình ảnh về một cụ bà đã già nuôi nấng đứa cháu gái mồ côi cả cha lẫn mẹ và trong ngày cưới của cháu đã tặng một món quà bất ngờ.

Theo đó, cô dâu có một tuổi thơ không êm đềm khi lên lớp 6 thì mất mẹ, đến năm 16 tuổi thì mất bố. Em được bà chăm sóc, chỉ bảo và dạy dỗ.

Trong video, cụ bà gửi gắm với cháu rể: "Riêng về Sơn, bà trao cho con 1 người vợ xinh xắn, cao ráo. Vợ chồng phải nhau trọn đời. Bây giờ tôi tặng quà cho cháu".

Tiếp đó, một chiếc xe máy đắt tiền được đưa vào hôn trường trong tiếng vỗ tay của mọi người tham dự hôn lễ. "Đây là quà của toàn gia đình, làm của hồi môn tặng cháu trước khi đi lấy chồng".

Ngoài ra, bà còn tặng cháu một sợi dây chuyền vàng. Tấm lòng của người bà đã cao tuổi khiến mọi người xúc động. Bởi không có gì sánh được khi lên xe hoa mà bà vẫn còn sống chứng kiến cháu trưởng thành. Trải qua năm tháng, bà thay mặt bố mẹ nuôi nấng, dạy dỗ nên người. Đây chắc chắn là đám cưới đáng nhớ và không thể nào quên của cô cháu gái.

Cách đây không lâu, cư dân mạng cũng chia sẻ câu chuyện của một cô gái về món quà cưới đặc biệt và khiến cho mọi người cũng phải bất ngờ.  Theo cô gái, đây là quà cưới mà ông dành cho chị gái. Cô gái kể: "Quà cưới của ông ngoại gần 90 tuổi... tự vẽ viết và làm tất tần tật... thời ông bà anh là đây chứ đâu". 

Không phong bì tiền, không vàng hay hột xoàn sang chảnh, ông ngoại gần 90 tuổi đã gửi biết bao tâm huyết và tình thương với cháu thông qua món quà đặc biệt. Tấm thiệp được làm bằng tay, bên ngoài trang trí hình ảnh trang trí đơn giản. Nhưng điều đặc biệt là bên trong với bài thơ mà ông sáng tác tặng cháu gái.

Bài thơ là tiếng lòng của ông ngoại, trong đó mong muốn các cháu sẽ sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long, sớm có tiếng trẻ thơ - con cháu sum vầy. 

 

Món quà tuy đơn giản nhưng chắc chắn cô dâu chú rể nhận được cũng rất trân trọng, nâng niu và hạnh phúc với sự quan tâm của ông.

Nhiều người khi xem hình ảnh về món quà đã khen chữ đẹp, trang trí đơn giản nhưng chứa đựng biết bao tìn cảm đằng sau. Không ít người chợt nhớ về ông bà đã khuất và biết chắc chắn sẽ không có hạnh phúc như cô dâu - chú rể đã nhận được món quà này.

"Xem hình ảnh lại nhớ đến ông bà, ai còn có ông bà dự ngày vui nhất cuộc đời là hạnh phúc đấy. Mình tiếc vì không có được hạnh phúc đó", một người bình luận.

Có người nhận xét: "Nhìn nét chữ có thể thấy ông ngoại của bạn này rất cẩn thận. Mê văn hay chữ đẹp của ông quá".

AM

Sau tất cả mình lại chia lối đi