Cụ bà còng lưng mang măng đi bán khi chợ bị phong toả, hành động của 2 CSGT nhận 'cơn mưa lời khen'

2021-07-16 10:40
- Hình ảnh người chiến sĩ CSGT ở TP Cần Thơ xách làn giúp cụ bà bán rau đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của cư dân mạng.

Mới đây, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh ấm lòng trong mùa dịch của 2 chiến sĩ cảnh sát giao thông với một cụ bà ở Cần Cơ.

Người đăng tải bức ảnh cho biết 2 chiến sỹ Cảnh sát giao thông Công an huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, đang làm nhiệm vụ ở chợ Phong Điền thì thấy một cụ bà lưng còng, khệ nệ xách chiếc làn bên trong có 2 cây măng. Vì không biết tin chợ đã rào chắn do hạn chế vì dịch bệnh nên bà mang măng đi bán để mua thuốc chữa bệnh.

Cụ bà còng lưng mang măng đi bán khi chợ bị phong toả, hành động lạ của 2 CSGT nhận cơn mưa lời khen

Chứng kiến hành động đẹp của 2 cán bộ CSGT, một người dân gần chợ đã dùng điện thoại ghi lại hình ảnh và đăng tải lên mạng

Trung tá Nguyễn Văn Ân, Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Phong Điền, là 1 trong 2 cán bộ đã giúp bà cụ trên. Anh chia sẻ, vào ngày 13/7, trong lúc làm nhiệm vụ, anh cùng đại úy Lê Hoàng Nghiệm (cán bộ Đội CSGT Công an huyện Phong Điền) thấy cụ già lom khom xách làn đi lại khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội nên đã lại gần hỏi thăm. Và khi biết sự tình, 2 đồng chí CSGT đã mua măng giúp cụ, đưa cụ đi mua thuốc rồi lấy xe đưa cụ về tận nhà cách chợ 2km.

Cảm động trước hành động của 2 cán bộ CSGT, nhân viên nhà thuốc cũng không lấy tiền thuốc của cụ. Sau đó, Trung tá Ân lấy xe đưa cụ về nhà, cách chợ 2km.

Một người dân gần chợ chứng kiến hành động đẹp của 2 cán bộ CSGT đã dùng điện thoại ghi lại hình ảnh, sau đó đăng tải lên mạng xã hội. Thông tin này được rất nhiều người chia sẻ và khen ngợi. Nhiều người cho rằng, dù chỉ là hành động nhỏ bé thôi, nhưng lòng tốt, sự tử tế giữa những con người với con người vẫn luôn đáng trân trọng.

"Chúc 2 anh sức khỏe. Hành động của các anh xứng đáng được biểu dương"; "Nhìn cụ mà thương quá. Người già họ chậm chạp, có tuổi rồi nên thông cảm cho các cụ. Các anh giúp đỡ vậy cụ cũng nguôi ngao phần nào",... là những bình luận từ cư dân mạng.

Mi Trần (Tổng hợp)