CSGT Hà Nội lưu ý người dân khung giờ trở lại Thủ đô sau Tết

2024-02-13 12:05
- Ngày 13/2, Phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Nội đưa ra cảnh báo về tình hình giao thông khi người dân trở lại TP trong ngày 13 và 14/2.

Theo đó, kỳ nghỉ Tết năm nay người lao động được nghỉ đến hết ngày 14/2 (tức mùng 5 Tết). Dự báo trong ngày 13 và 14/2, đông đảo người dân và phương tiện giao thông sẽ quay trở lại TP bắt đầu làm việc, học tập.

Để lộ trình từ quê quay trở lại thành phố sau Tết của người dân được an toàn, thuận tiện, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội lưu ý đối với doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe, các chủ phương tiện, nhân dân khi di chuyển trên các tuyến đường quốc lộ, đường cao tốc, đường nội thành, tuyến đường ra/vào Hà Nội, các địa phương phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trật tự, an toàn giao thông.

Với những người đi xe khách, phương tiện công cộng nên đặt vé sớm để tránh tình trạng hết vé và bắt xe dọc đường vi phạm trật tự an toàn giao thông đồng thời có nguy cơ bị nhà xe tăng giá vé, nhồi nhét khách, không bảo đảm an toàn giao thông.

Bên cạnh đó các phương tiện cá nhân nên đi sớm, tránh đi cùng một thời điểm vào khung giờ từ 8h - 10h và từ 14h - 16h vì thời điểm này thường xảy ra ùn tắc giao thông.

Trước khi khởi hành, kiểm tra kỹ an toàn phương tiện, lên lịch trình các cung đường để di chuyển vào trung tâm Thành phố.

Lựa chọn những tuyến đường phù hợp, trong quá trình di chuyển cũng nên cập nhật tình hình giao thông để có thể thay đổi cho phù hợp.

Quá trình tham gia giao thông, yêu cầu người tham gia giao thông đi đúng phần đường, làn đường quy định.

Điều khiển xe trong tốc độ cho phép, chở đúng số người quy định, đội mũ bảo hiểm đúng quy định đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy.

Khi gặp các tuyến giao thông ùn tắc, cần bình tĩnh và tuyệt đối tuân thủ sự hướng dẫn, điều tiết, phân luồng của Cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng khác.

Đặc biệt “đã uống rượu bia, không lái xe”, để bảo đảm an toàn cho mình và những người tham gia giao thông khác.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chốt thời gian nghỉ Tết của học sinh Hà Nội