Cô gái khoe tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ 'xin ông anh' cán bộ phường: Chủ tịch quận nói gì?

2021-09-08 13:44
- Trên Facebook cá nhân, cô gái trẻ ở Cần Thơ khoe đã được tiêm đủ hai mũi vaccine Pfizer và trả lời bình luận bên dưới là nhờ "xin ông anh”.

Chiều ngày 6/8, nhiều người bất ngờ khi thấy tài khoản Facebook có tên L.H đăng nội dung: “Đã đủ 2 mũi vững tâm”, kèm theo đó là hình chụp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Pfizer. Giấy xác nhận tiêm vaccine phòng Covid-19 thể hiện thông tin người tiêm có địa chỉ tại quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Khi có người hỏi sao được tiêm vắc xin Pfizer thì cô gái này viết: "Em xin người ta", "Tui xin ông anh nè".

Bài đăng trên khiến nhiều người bức xúc, rằng không biết cô gái này thuộc diện đối tượng ưu tiên nào, hay con cái nhà ai mà được "ưu ái" tiêm vaccine phòng COVID-19 đủ 2 mũi nhanh vậy, mà lại là vắc xin Pfizer? Trong khi có rất nhiều người già, người trên 65 tuổi có bệnh lý nền ở quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đến nay vẫn chưa được tiêm mũi nào.

Cô gái khoe tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ 'xin ông anh' cán bộ phường: Chủ tịch quận nói gì?

Cô gái khoe tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ 'xin ông anh' cán bộ phường: Chủ tịch quận nói gì?

H. khoe đã tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer và nói nhờ 'xin ông anh'. Ảnh: Chụp màn hình

Theo tìm hiểu, cô gái nói trên là L.T.C.H (26 tuổi, ngụ phường An Phú). H. tiêm vắc xin mũi 1 vào ngày 11/8, mũi 2 vào hôm 6/9, do Trung tâm y tế quận Ninh Kiều thực hiện.

Công an Tp.HCM đưa tin, theo Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, quận đồng ý tiêm vắc xin cho người nhà của các bộ tham gia trực tiếp truy vết F0, F1, bởi trước đó có nhiều cán bộ phường An Bình, Xuân Khánh, Cái Khế... bị F0 và người nhà của họ là F1. Chính vì vậy, UBND quận xin ý kiến thành phố cho người nhà của những cán bộ tham gia tuyến đầu được tiêm vắc xin. Trong đó, UBND phường An Phú gửi danh sách thì có cô gái nói trên.

Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết thêm, tối hôm qua, quận phát hiện cô gái này đăng trên Facebook có nội dung phản cảm nên yêu cầu UBND phường An Phú làm báo cáo vụ việc.

Theo báo cáo, cô gái này là em bạn dì của một Phó chủ tịch UBND phường An Phú, nhà cạnh nhau. UBND quận chưa chấp nhận với báo cáo này nên yêu cầu phường làm rõ mối quan hệ nhân thân này.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, đây là danh sách người thân của một cán bộ cấp phường nên Chủ tịch UBND phường phải chịu trách nhiệm về tính minh bạch. Nếu danh sách không đúng đối tượng, lợi dụng tiêm cho người không liên quan thì quận sẽ xử lý nghiêm.

Mi Trần (Tổng hợp)

 

qc-mypoint