Cô gái 27 tuổi được đưa về nhà sau nhiều năm bị lừa bán sang Trung Quốc

2023-07-01 12:14
- Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Trị cho biết, đã hoàn tất các thủ tục tiếp nhận và bàn giao chị H.T.T. (27 tuổi, trú tại xã A Vao, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị), là nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc về đoàn tụ cùng gia đình.

Ngày 30/6, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị đã tiếp nhận, đưa chị H.T.T (27 tuổi, ngụ xã A Vao, huyện Đakrông) là nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc về đoàn tụ cùng gia đình.

Giây phút đoàn tụ, chị T. và người thân ôm nhau òa khóc. Những người chứng kiến đều xúc động, không cầm được nước mắt. "Em trở về và thấy bố mẹ, người thân còn khỏe mạnh nên rất vui" - T. chia sẻ.

Trước đó, năm 2019, khi đang làm việc tại tỉnh Bình Dương, chị T. bị một đối tượng làm cùng công ty rủ ra Hà Nội và hứa hẹn sẽ sắp xếp cho công việc lương cao. Do thiếu hiểu biết nên chị T. đã đồng ý và bị các đối tượng lừa bán qua Trung Quốc.

Đến tháng 6/2023, chị T. được giải cứu, đưa về Việt Nam.

Sau đó, các lực lượng chức năng đã đề nghị Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị hỗ trợ tiếp nhận và đưa nạn nhân về đoàn tụ cùng gia đình.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


10 phút giảm mỡ bắp tay hiệu quả tại nhà