Chưa khai hội mà hàng vạn du khách đã đổ về chùa Hương

2023-01-26 20:59
- Hình ảnh được cư dân mạng chia sẻ cho thấy lượng khách đi chùa Hương rất đông.

Những ngày đầu xuân là lúc mọi người tranh thủ du xuân, đi lễ chùa. Đi lễ chùa là nét đẹp từ xưa của người Việt. Họ đến với cửa chùa cầu mong sức khoẻ, bình an cho một năm mới, thanh tịnh tâm hồn trước khi bước vào một năm vất vả với cơm áo gạo tiền.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh hàng chục ngàn du khách đổ về chùa Hương trong ngày mùng 5 Tết. Các khu vực bên trong chùa Hương đông đúc du khách.

Mặc dù chưa khai hội nhưng tính đến ngày mùng 4 Tết, chùa Hương đã đón khoảng 8 vạn du khách từ khắp các nơi. Trong đó, ngày mùng 2 và mùng 3 Tết, đón 2 vạn du khách mỗi ngày, còn ngày mùng 4 lượng du khách đổ về đây tăng đột biến, ước tính khoảng hơn 4 vạn người.

Ban Tổ chức lễ hội chủ động triển khai kế hoạch cũng như phương án dự phòng, bảo đảm lễ hội diễn ra an toàn, văn minh, nhất là những vấn đề về ùn tắc giao thông, bến bãi đỗ xe, phân luồng thuyền đò di chuyển...

Cụ thể, các hành vi chèo kéo, ép giá, xin tiền mừng tuổi... đều bị xử lý nghiêm. Trong ngày mùng 3 Tết (24/1), chùa Hương cũng chính thức triển khai hệ thống xe điện với hơn 50 phương tiện phục vụ nhu cầu tham quan, vãng cảnh của người dân. Việc phân luồng di chuyển được triển khai hiệu quả, giúp đường giao thông luôn thông thoáng, không xảy ra ùn tắc. Năm nay chùa Hương áp dụng công nghệ 4.0 để văn minh và lịch sự hơn. Trong đó, Ban quản lý bán vé điện tử và thực hiện quét QR tại khu vực soát vé thay vì mua vé tay truyền thống.

Thu Trang 

Mẹo hay chia sẻ status bằng âm thanh trên Zalo tạo ấn tượng