Choáng ngợp cổng cưới rực rỡ, hoành tráng ở miền Tây sông nước, có cổng giá vài chục triệu đồng gia chủ vẫn chịu chi

2023-09-29 10:16
- Cổng cưới rực rỡ sắc màu với các nguyên liệu cây nhà lá vườn khiến mọi người ấn tượng.

Cổng cưới là một phần quan trọng trong trang trí đám cưới. Hiện nay, các đơn vị cho thuê thiết bị cưới hỏi có thể dựng cổng cưới theo phong cách khác nhau. Tuy nhiên, ở miền Tây Nam Bộ, đến nay, cổng cưới lá dừa vẫn được người dân nơi đây giữ gìn và dùng trong các tiệc cưới dù ở thành thị hay nông thôn.

Những chiếc lá dừa được bàn tay khéo léo của con người tạo thành hình độc đáo như hoa, rồng, phượng,.. Các hình này được đan kết chặt với nhau tượng trưng cho tình yêu và sự gắn bó vững chắc của đôi uyên ương. 

Chất liệu lá dừa cũng mang tính thân thiện với môi trường, tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên, đồng thời cũng phản ánh tính cách chân thật và thuần khiết của người dân miền Tây. Cổng cưới lá dừa không chỉ đơn thuần là một vật trang trí mà còn là biểu tượng sâu sắc của văn hóa và tình yêu đôi lứa. 

Trước đây, mỗi khi có gia đình nào tổ chức đám cưới, những người dân xung quanh sẽ cùng hợp vào và giúp đỡ để cùng tạo lên một chiếc cổng cưới lá dừa đẹp nhất. Mỗi người một chân một tay và họ thấy vui về điều này, như sự gửi gắm lời cầu chúc tốt đẹp đến cô dâu chú rể.

Ngày nay, với sự phát triển và cập nhật những xu hướng thời đại, những cánh cổng cưới bằng lá dừa đã được thực hiện nhanh hơn nhờ đội ngũ setup tiệc cưới. Việc lựa chọn nguyên liệu cần có kỹ thuật như: lá dừa phải to, mướt, trái cau không già quá cũng không quá non, đậu bắp phải là những trái dài.

Mỗi cổng cưới dao động từ 2 triệu đồng đến vài chục triệu đồng, tùy độ khó, khó nhất là cổng cưới rồng phượng.

Nhưng nhiều cặp đôi cho rằng, hình ảnh rồng phượng trong ngày cưới chính là để bày tỏ ước mong hôn nhân hòa hợp, bền vững, cuộc sống ấm no, hạnh phúc, không khí gia đình đầm ấm và bình yên.

Ngọc Anh

Lúc mới yêu