Chàng trai kêu gọi 100 tấn rau, củ ủng hộ TP.HCM: 'Tôi không làm để được cảm ơn...'

2021-07-16 11:40
- Chàng trai trẻ người Nghệ An đang sống ở Lâm Đồng đã đứng ra kêu gọi sự ủng hộ của mọi người và những ngày qua từng chuyến xe nghĩa tình đã đến với bà con vùng dịch.

Đi qua biết bao nhiêu lần thiên tai, bão lũ... mỗi chúng ta từng chứng kiến nhiều hình ảnh đẹp về sự sẻ chia bằng truyền thống tương thân tương ái của người dân cả nước. Giữa mùa dịch Covid-19, những câu chuyện thấm đẫm tình người và sự nhân văn như vậy không hề hiếm. Mỗi người một cách chung tay khác nhau, song trong thâm tâm họ luôn mong muốn làm sao để đồng bào ruột thịt sẽ sớm "chiến thắng" dịch bệnh. 

Trong những ngày qua, anh Thái Hải Bằng (sống ở Lâm Đồng) đã đứng ra kêu gọi đóng góp được 100 tấn rau, củ để hỗ trợ người dân TP.HCM trong những ngày giãn cách xã hội theo chỉ thi 16. Một khối lượng không chỉ lớn về con số mà chan chứa tình người, sự sẻ chia của người dân Lâm Đồng nói riêng, đồng bào cả nước nói chung với thành phố mang tên Bác.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Bằng cho rằng, việc mình đang làm không phải để cầu danh lợi hay mong mọi người biết đến mà  xuất phát từ cái tâm. Khi đọc trên mạng xã hội, thấy nhiều nơi  gặp khó khăn giữa mùa dịch, anh Bằng không ngồi yên nên đã bàn bạc cùng bạn bè, anh em quen biết quyên góp để giúp đỡ.

Chàng trai kê

Anh Thái Hải Bằng cho biết trong những ngày tới sẽ tiếp tục kêu gọi mọi người quyên góp rau củ cho bà con vùng dịch.

Chỉ sau ít ngày, số lương rau củ huy động được đã lên đến hàng chục tấn. Từng chuyến xe lần lượt rời Lâm Đồng đến với TP.HCM, Bình Dương nhằm giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn. Với quan niệm, "một miếng khi đói bằng một gói khi no", việc làm của anh Bằng không chỉ cho thấy được sự đoàn kết giữa khó khăn mà đằng sau đó là giá trị nhân văn, đồng cam cộng khổ từ bao đời này đã hun đúc nên bản lĩnh, sức mạnh của người Việt Nam. 

"Rau, củ được thu gom chủ yếu là rau cải, củ cải, xà lách, bắp cải... tại các khu vực quanh Đà Lạt như Lạc Dương, Đơn Dương, Lâm Hà... Có những chuyến xe được chở miễn phí vì tài xế không lấy tiền, có những chuyến tôi tự bỏ tiền túi", anh Hải Bằng cho hay.

Chàng trai kê

Được biết, giữa mùa dịch Covid-19, bà con trồng rau ở Lâm Đồng cũng gặp không ít khó khăn do đầu ra bị chậm khiến hàng hóa ùn ứ. Bản thân anh Bằng không nỡ nhìn những vựa rau tươi, ngon bị bỏ đi uổng phí. Cho nên, người đàn ông có tâm này đứng ra thu mua với phương châm được đồng nào hay đồng đó giúp nông dân.

"Tôi mong muốn vừa giúp được bà con ở TP.HCM nhưng cũng hỗ trợ được bà con ở Lâm Đồng. Bởi, dịch Covid-19 khiến cho rau, trái bị ùn ứ, nếu bỏ đi thì uổng phí quá. Tôi làm như vậy với mong muốn người dân ở đâu cũng sẽ vượt qua được khó khăn của dịch bệnh", anh Bằng tâm sự.

Nhìn từng chuyến xe đầy ắp rau, củ được chuyển đi, anh Bằng và những người đứng ra nhận ủng hộ khấp khởi niềm vui. Bởi, mỗi mớ rau, cái bắp cải... bình dị hằng ngày sẽ là niềm an ủi để bữa cơm của bà con ở những nơi đang phải chống dịch thêm chút dinh dưỡng, có sức khỏe đẩy lùi dịch bệnh.

"Không mong làm để được cảm ơn"

Sau khi nhận được rau, nhiều bà con ở vùng dịch nhắn tin cảm ơn, bày tỏ niềm vui khi được giúp đỡ. với anh Bằng. 

Tuy nhiên, anh Bằng cho rằng: "Tôi không làm để được cảm ơn. Bản thân chỉ cảm thấy vui vì làm được việc ý nghĩa, có ích cho cộng đồng giữa lúc khó khăn này".

Chàng trai kê

Các loại rau được một số người dân cho, nhưng cũng có một số lượng lớn anh Bằng đưang ra thu mua để giúp đỡ nông dân.

Ngoài ra, nhiều anh em, bạn bè của anh Bằng còn quyên góp, ủng hộ gà để bà con vùng dịch có thêm nguồn thực phẩm tươi. Nhiều người đặt niềm tin vào những gì anh Bằng đang làm và mong muốn chung tay.

Được biết, anh Bằng quê gốc Nghệ An, vào Lâm Đồng lập nghiệp đã nhiều năm nay. Năm ngoái, khi quê nhà chìm trong nước lũ, anh cũng đứng ra kêu gọi được một số tiền, hiện vật và về trao tận tay cho bà con.

Chàng trai kêu gọi được 100 tấn rau, củ ủng hộ TP.HCM: 'Tôi không làm để được cảm ơn...

Những chuyến xe đầy ắp nghĩa tình được chuyển đến bà con vùng dịch.

Anh Bằng cho rằng, mỗi người có một cách sống khác nhau. Bản thân luôn mong muốn được làm từ thiện giúp đỡ mọi người. Dẫu biết cuộc mưu sinh hằng ngày còn nhiều vất vả, anh Bằng cố gắng dành thời gian, chút tiền bạc nhỏ để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Anh cho biết, không chỉ dừng ở 100 tấn rau, củ này, những ngày tới sẽ tiếp tục kêu gọi mọi người chung tay, giúp bà con vùng dịch. Và rồi từ mảnh đất Lâm Đồng chan chứa tình yêu thương này, những chuyến xe đầy ắp rau, củ sẽ tiếp tục nối đuôi để động viên để bà con vượt qua những ngày khó khăn...

Anh Minh

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint