Cảnh báo: Không khí lạnh cực mạnh sắp tràn về, sẽ có đợt rét hại mạnh nhất từ đầu đông

2022-02-15 15:34
- Nhiều nơi nhiệt giảm sâu, rất mạnh. Trung du và đồng bằng có thể dưới 10 độ, vùng núi cao có khả năng cao xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Cảnh báo từ ngày 19-23/02, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng trải qua đợt rét đậm rét hại mạnh nhất kể từ đầu mùa đông đến giờ, rất có thể đây sẽ là đợt rét nhất trong mùa đông năm nay tính đến thời điểm hiện tại. Nhiều nơi nhiệt giảm sâu, rất mạnh. Trung du và đồng bằng có thể dưới 10 độ, vùng núi cao có khả năng cao xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Trước những thông tin như vậy, khuyến cáo người dân hạn chế hoạt động dưới trời lạnh, giữ ấm cơ thể. Triển khai biện pháp che chắn, giữ ấm cho vật nuôi, cây trồng, thủy sản.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường liên tục nên từ 27 Tết đến nay, các tỉnh, thành ở khu vực miền Bắc luôn ở trong tình trạng rét đậm, rét hại kèm theo mưa nhỏ, mưa phùn. "Tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn ở miền Bắc sẽ còn duy trì đến cuối tháng 2 và đầu tháng 3" - ông Hưởng cho biết.

Theo ông Hưởng, trong tháng 2, ở miền Bắc sẽ còn đón 2 đợt không khí lạnh mạnh (ngày 13 và 19-2). Miền Bắc sẽ đón mưa rào và dông trên diện rộng, cùng với đó là rét đậm, rét hại.

AM (tổng hợp)

Lật tẩy 3 con giáp có 'thiên tình sử' hoành tráng nhất