Căn hộ chung cư bất ngờ bốc cháy trong đêm, người dân tháo chạy trong đêm

2023-09-19 12:03
- Hệ thống hút mùi của một căn hộ ở chung cư cao tầng, phường Hùng Thắng, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh trong đêm bất ngờ bốc cháy khiến các cư dân hốt hoảng.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 21h50 ngày 18/9 tại chung cư Bim, phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Cụ thể, một hộ gia đình sinh sống tại tầng 11 đã bị cháy hệ thống hút mùi ở khu bếp. Khói từ vụ cháy đã lan ra hành lang. Khi nghe thấy tiếng chuông báo cháy của chung cư, nhiều người dân hốt hoảng chạy xuống tầng 1 và báo lực lượng chức năng.

Căn hộ chung cư bất ngờ bốc cháy trong đêm, người dân tháo chạy trong đêm

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã có mặt để cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, lực lượng an ninh của chung cư đã nhanh chóng dập được ngọn lửa.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được cho là do chập điện. Vụ cháy khiến vài vật dụng trong khu vực bếp bị hư hỏng nhưng rất may không gây thiệt hại về người.

Căn hộ chung cư bất ngờ bốc cháy trong đêm, người dân tháo chạy trong đêm

Được biết, sau khi xảy ra vụ cháy chung cư thương tâm ở Hà Nội, Thành ủy Hạ Long đã ban hành công văn số 1994-CV/TU về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT, PCCN trên địa bàn.

Theo đó, khẩn trương rà soát, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC, nhất là đối với các tòa nhà cao tầng, chung cư, khu dân cư, trụ sở cơ quan, trường học, trung tâm thương mại, chợ dân sinh, khu lán trại công nhân, khu nhà trọ, các cơ sở kinh doanh có điều kiện (karaoke, bar, pub...), các khu đô thị, khu công nghiệp, các loại rừng... để phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; gắn trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp lơ là, chủ quan để xảy ra cháy nổ trong phạm vi quản lý.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Vẻ đẹp của 12 cung Hoàng Đạo nữ - ai thu hút nhất?