Báo chốt CSGT trên mạng xã hội, 9X bị phạt 7,5 triệu đồng

2023-03-29 18:22
- Đăng tải hình ảnh về hoạt động của các chốt cảnh sát giao thông lên mạng xã hội, một thanh niên ở Sơn Tây (Hà Nội) bị phạt tiền 7,5 triệu đồng.

Ngày 29/3, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với anh B.V.C. (Sn 1994) ở xã Kim Sơn, TX Sơn Tây) về hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Trước đó, qua nắm bắt tình hình trên không gian mạng, lực lượng An ninh - Công an thị xã Sơn Tây, phát hiện một trường hợp sử dụng Facebook cá nhân đăng tải thông tin về hoạt động của chốt CSGT làm nhiệm vụ mà không được sự đồng ý của chốt, sai mục đích theo quy định của pháp luật. Qua xác minh, công an triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác định nhân thân, lai lịch và mời trường hợp có hành vi nói trên đến trụ sở để làm việc.

Báo chốt CSGT trên mạng xã hội, 9X bị phạt 7,5 triệu đồng

Thanh niên báo chốt CSGT bị công an lập biên bản xử phạt hành chính.

Tại cơ quan điều tra, C. thừa nhận hành vi vi phạm của mình, trình bày mục đích thông báo cho mọi người biết để né tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng thực thi công vụ. Anh C. đã nhận thức được vi phạm của bản thân và gỡ bỏ các bài đăng của mình trên mạng xã hội. Công an đã hoàn thiện hồ sơ, ban hành quyết định xử phạt hành chính, phạt tiền 7,5 triệu đối với B.V.C.

Ngoài mức phạt 7,5 triệu đồng, anh B.V.C còn phải gỡ bỏ các bài đăng trên mạng xã hội.

Qua vụ việc trên, cơ quan chức năng khuyến cáo việc thông báo hoạt động của lực lượng CSGT giúp người vi phạm né tránh các chốt của lực lượng chức năng là hành vi vi phạm pháp luật, không chỉ cản trở, tác động xấu đến hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông mà còn có thể để các đối tượng phạm pháp hình sự, tàng trữ, vận chuyển ma túy, vũ khí … biết để né tránh lực lượng làm nhiệm vụ.

Khi phát hiện hành vi “báo chốt” nêu trên, cơ quan công an kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 Ni Trần (Tổng hợp)

Chế độ ăn kiêng trong 3 giai đoạn giúp bạn gái béo ục ịch sở hữu thân hình thon gọn, nuột nà