4 thứ này tốt nhất không nên để trong nhà tắm kẻo rước họa, ai chưa biết phải về kiểm tra lại ngay

2023-09-02 14:24
- Nhiều người đang mắc phải những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng nhà tắm mà không hề hay biết.

Phòng tắm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Việc bài trí các vật trong nhà tắm cũng có thể phá thủy phong thủy tốt trong nhà, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Khi người không khỏe, sức yếu, tinh thần không phấn chấn thì không chỉ mất tiền đi khám, điều trị bệnh mà còn không có sức lực để đi kiếm tiền, gia đình đương nhiên khó giàu có.

Thùng rác không nắp đậy

Nếu hệ thống thoát nước kém hoặc giấy khó tan trong nước thì một khi ném giấy vào bồn cầu có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn, rất bất tiện. Chính vì vậy, nhiều người khuyên nên vứt giấy vào thùng rác.

4 thứ này tốt nhất không nên để trong nhà tắm kẻo rước họa, ai chưa biết phải về kiểm tra lại ngay

 

Cho nên, bây giờ hầu hết các gia đình sẽ đặt một thùng rác trong phòng tắm, có thể là bên cạnh bồn cầu, để tiện ném rác sau khi đi vệ sinh vào thùng rác. Tuy nhiên nếu là thùng rác không nắp đậy thì không nên đặt trong nhà tắm.  

Nguyên nhân là do giấy dùng sau khi đi vệ sinh sẽ có rất nhiều vi khuẩn và chất bẩn, nếu thùng rác không có nắp đậy thì những vi khuẩn này sẽ trôi nổi trong không khí và xâm nhập vào cơ thể chúng ta, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chưa kể, chúng có thể bốc ra mùi hôi thối, gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt.

Quần áo trong phòng tắm

Mặc dù chúng ta thường phải phơi quần áo đã giặt trong phòng tắm nhưng vì phòng tắm là nơi ẩm ướt nên rất khó để làm khô quần áo. Nước nhỏ giọt có thể khiến vi khuẩn và bọ nhỏ phát triển trên mặt đất hoặc các góc, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

4 thứ này tốt nhất không nên để trong nhà tắm kẻo rước họa, ai chưa biết phải về kiểm tra lại ngay

Vì vậy, chúng ta nên phơi quần áo đã giặt ở nơi khô thoáng để tránh tình trạng ẩm ướt và vi khuẩn phát triển.

Tóm lại, để phong thủy trong nhà được tốt, chúng ta cần hết sức lưu ý khi sắp đặt vật dụng trong phòng tắm, bởi một số vật dụng không phù hợp có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nước tẩy bồn cầu

Khi vệ sinh nhà tắm, chúng ta đều cần dùng một ít chất tẩy rửa. Tuy nhiên, do thói quen nên mọi người thường để thuốc tẩy trong nhà tắm cho tiện, nhưng cách làm này rất sai lầm. Vì trong thành phần của thuốc tẩy có các chất dễ bay hơi nên nếu để trong phòng tắm thì sẽ rất dễ bị hít phải hơi độc này, không tốt cho sức khỏe.

Mặt khác, nếu nhà có trẻ nhỏ, nếu bạn cất nước tẩy trong phòng tắm sẽ khiến chúng tò mò nghịch ngợm, nếu chẳng may bị bắn vào người hoặc uống nhầm phải thì sẽ cực kỳ nguy hiểm. Vì thế, tốt nhất bạn nên cất các loại thuốc tẩy rửa vào trong phòng giặt hoặc những khu vực kín đáo, ít người lui tới để hạn chế việc không may xảy ra.

Bàn chải đánh răng và đồ vệ sinh cá nhân khác

Đa số mọi người hay đặt khăn tắm, bàn chải đánh răng và đồ vệ sinh cá nhân khác trong phòng tắm để thuận tiện khi sử dụng. Trên thực tế, điều này là không nên.

4 thứ này tốt nhất không nên để trong nhà tắm kẻo rước họa, ai chưa biết phải về kiểm tra lại ngay

Trong phòng tắm có những nơi bẩn thỉu như cống rãnh, bồn câu, hơn nữa môi trường rất ẩm thấp, dễ sinh nấm mốc và vi khuẩn. Nếu đặt những đồ vệ sinh cá nhân này trong phòng tắm thì rất dễ bám vi khuẩn lên bề mặt, những đồ vật này một khi tiếp xúc với bề mặt cơ thể người thì vi khuẩn dễ dàng bám vào cơ thể chúng ta và gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, người ta cũng khuyến cáo không nên đặt những thứ này trong phòng tắm.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Khánh Vân Mắt biếc lộ diện sau thời gian ở ẩn, bất ngờ nhận cơn mưa lời khen