NÓNG: 3 trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố

2022-12-02 11:35
- Công an TP.HCM xác định 3 người giúp sức tích cực cho bà Nguyễn Phương Hằng đã thực hiện hành vi liên tục, trong thời gian dài, gây bức xúc dư luận.

Theo Cơ quan CSĐT, quá trình vụ án Công an TP HCM đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự; quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Phương Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự (BLHS) và đã được Viện KSND TP HCM phê chuẩn.

Liên quan đến hành vi của bà Hằng, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM xác định các đối tượng, bao gồm: Nguyễn Thị Mai Nhi (SN 1983, trú tại quận 12); Lê Thị Thu Hà (SN 1992, trú tại tỉnh Bình Dương) và Huỳnh Công Tân (SN 1994, trú tại tỉnh Bình Dương) đã thực hiện hành vi giúp sức tích cực cho bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện hành vi phạm tội liên tục nhiều lần, trong thời gian dài, gây bức xúc dư luận xã hội.

Hành vi giúp sức thể hiện qua việc tạo lập, quản lý các trang mạng xã hội; đăng tải thời gian, chủ đề livestream lên trang mạng xã hội; kết nối các tài khoản mạng xã hội vào Internet, chuẩn bị sân khấu để bà Hằng livestream; đăng tải nội dung xúc phạm trên trang cá nhân và phục vụ hoàn toàn cho bà Hằng khi trực tiếp livestream phát ngôn xúc phạm cá nhân. Việc giúp sức của Nhi, Tân chỉ dừng lại đến khi bà Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Do vậy, ngày 30/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú, ra lệnh khám xét đối với Nhi, Hà và Tân về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" và đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM phê chuẩn cùng ngày.

Ngày 1/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã thi hành lệnh khám xét chỗ ở đối với ba người này.

Theo cơ quan điều tra, bà Hằng có sử dụng 12 tài khoản mạng xã hội YouTube, Facebook, TikTok.

Thu Trang (tổng hợp)

Những chòm sao nào chỉ nên kết hôn muộn