Đăng ảnh bé gái 5 tuổi trộm vòng tay để bêu rếu, chủ cửa hàng bị phản ứng dữ dội

2022-12-01 17:02
- Khi qua 1 cửa hàng chơi, cháu bé 5 tuổi lấy 1 vòng cao su, có giá khoảng 10.000 đồng nhưng bị chủ cửa hàng đăng tải hình ảnh, bêu rếu trên mạng xã hội, gây bức xúc cộng đồng mạng.

Ngày 1/12, Công an phường Tân Tiến (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xác nhận đơn vị đã vào cuộc xác minh việc một bé gái 5 tuổi bị chủ một cửa hàng phụ kiện, thời trang quay video, đăng hình ảnh phản ánh việc bé ăn trộm vòng tay lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Trước đó, vào tối 29/11 và ngày 30/11, trên mạng xã hội lan truyền một bài đăng với nội dung truy tìm người thân bé gái lấy cắp một vòng tay của tiệm hàng phụ kiện trang sức, kèm hình ảnh cháu bé.

Đăng ảnh bé gái 5 tuổi trộm vòng tay để bêu rếu, chủ cửa hàng bị phản ứng dữ dội

Bé gái 5 tuổi bị chủ shop đăng ảnh rõ mặt lên mạng xã hội.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải trên Facebook, cộng đồng mạng phản đối gay gắt hành vi đăng ảnh bé gái không che mặt của chủ shop, cho rằng chiếc vòng tay có giá trị không lớn và cháu bé còn quá nhỏ. Việc làm của chủ tiệm có thể ảnh hưởng đến cháu bé về lâu dài.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 29-11, bé N. (5 tuổi, ngụ phường Tân Tiến) đã vào một shop phụ kiện, quần áo trên đường Y Ngông (phường Tân Tiến), TP Buôn Ma Thuột. Tại đây, cháu N. có lấy đi một vòng tay cao su màu trắng, có giá khoảng 10.000 đồng.

Thời điểm này, chị T. (29 tuổi, chủ shop) đã phát hiện nên chặn cháu bé lại, dò hỏi nhà cô bé ở đâu nhưng bé gái không trả lời. Do đó, chị T. đã chụp hình cháu bé và quay video để đăng lên trang Fcebook cá nhân, sau đó bài đăng này được chia sẻ "chóng mặt" trên mạng xã hội.

Khoảng 40 phút sau khi bài viết đăng tải, gia đình cháu bé đã tìm đến shop thời trang và đón cháu bé về nhà.

Tại cơ quan công an, mẹ bé N. cho biết sáng 29-11, chị đi làm và gửi con cho bà ngoại trông. Tuy nhiên, sau đó cháu N. đã tự đi ra ngoài, đến cửa hàng mà người lớn không biết.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên