Thầy dạy diễn xuất bị tố hiếp dâm 20 học viên trong quá trình giảng dạy

Anh Anh 2022-09-27 11:30
- Một giáo viên dạy diễn xuất và điện ảnh nổi tiếng ở Trung Quốc đang bị điều tra sau khi 20 sinh viên cũ đã tố cáo anh ta hiếp dâm và tấn công tình dục họ.

Một làn sóng mới của phong trào #MeToo (phong trào phụ nữ tố cáo tội phạm xâm hại tình dục) đã tràn đến Trung Quốc sau khi hơn 20 sinh viên cùng cáo buộc một thầy dạy diễn xuất và điện ảnh nổi tiếng đã hiếp dâm, tấn công tình dục họ. Một số nạn nhân thậm chí chưa đủ tuổi thành niên.

Cảnh sát Bắc Kinh đang điều tra các cáo buộc chống lại Du Yingzhe, người đứng đầu trường đào tạo diễn xuất và điện ảnh Yinglook nổi tiếng, người đã tự xưng là "bố già của ngành điện ảnh" và khoe khoang rằng mình đã "ngủ với 100 sinh viên".

Thầy dạy diễn xuất bị tố hiếp dâm 20 học viên trong quá trình giảng dạy

Các cáo buộc liên tiếp được gửi tới đồn cảnh sát sau khi một sinh viên tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (BFA) và người có ảnh hưởng trực tuyến tên Shi Ziyi, đã tố Du Yingzhe, 40 tuổi, đã nhiều lần quấy rối hoặc tấn công tình dục sinh viên của mình, bao gồm cả cô ấy kể từ khi cô ấy mới bước chân vào showbiz.

Ziyi cho biết một thiếu niên được cho là đã mang thai đứa con của Yingzhe khi cô 17 tuổi.  Sau khi Ziyi chia sẻ bài đăng của cô ấy với 1,5 triệu người theo dõi trên Weibo, 20 sinh viên và đồng nghiệp cũ đã tố thầy giáo này với các cáo buộc tương tự.

Thầy dạy diễn xuất bị tố hiếp dâm 20 học viên trong quá trình giảng dạy

"Du Yingzhe cố gắng khiến chúng tôi tin rằng tình dục là nghệ thuật, rằng không có tình dục thì không có nghệ thuật và không trường nghệ thuật nào chấp nhận chúng tôi", một trong những nạn nhân bị cáo buộc viết trên mạng.

"Có quá nhiều người đang làm những điều ghê rợn nhân danh nghệ thuật. Đối với các nạn nhân, xinh đẹp trở thành gánh nặng", một người dùng Weibo bình luận.

Ziyi cho biết cô quyết định lên tiếng sau khi tình cờ biết rằng một người bạn học cũ của cô cũng từng bị Yingzhe quấy rối tình dục.

"Yingzhe sẽ quấy rối thể xác mọi học sinh mà anh ta thích. Một khi anh ta thấy cô gái rụt rè và không đủ mạnh dạn để chống trả, anh ta sẽ ép cô ấy quan hệ tình dục", Ziyi viết.

Trước các cáo buộc hiếp dâm và quấy rối tình dục, người thầy dạy diễn xuất này cho biết: "Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả những người đã bị tổn thương. Tôi thực sự xin lỗi".

Tuy nhiên, anh ta khẳng định những gì mình làm là có mục đích và hướng tới mục tiêu: "Thay đổi số phận của các học sinh và giúp các em lập được thành tích tốt hơn".

Thầy dạy diễn xuất bị tố hiếp dâm 20 học viên trong quá trình giảng dạy

Các cáo buộc chống lại Du chỉ là vụ bê bối #MeToo gần đây nhất liên quan đến những người trẻ tuổi đang tìm kiếm sự nổi tiếng trong ngành giải trí Trung Quốc. 

Tuần trước, một cựu học sinh của Yingzhe tên là Zhao Weixian, hiện đang học chuyên ngành đạo diễn phim tại BFA, bị cáo buộc lừa hơn 20 phụ nữ trẻ quay phim gần như khỏa thân và đánh cắp ảnh riêng tư của ít nhất 120 phụ nữ.

Phong trào #MeToo lan sang Trung Quốc vào năm 2018 sau khi một bài đăng trực tuyến cáo buộc quấy rối tình dục bởi một giáo sư tại Đại học Beihang danh tiếng ở Bắc Kinh.

Cáo buộc này đã làm rung chuyển các trường đại học và nơi làm việc của Trung Quốc. Các sinh viên và cựu sinh viên sau đó đã gửi đơn kiến ​​nghị yêu cầu hành động mạnh mẽ hơn chống lại những gì được coi là văn hóa quấy rối tình dục và cưỡng hiếp.

Vụ bê bối ngày càng lan rộng khi các cáo buộc lan rộng đến khu vực phi chính phủ, giới truyền thông và cộng đồng tôn giáo trong những năm gần đây, trước khi cuối cùng đến với thể thao và chính trị. Vào năm ngoái, nhà vô địch quần vợt Peng Shuai cáo buộc cựu Phó Thủ tướng Trung Quốc tấn công tình dục.

Anh Chi/Theo Asiaone

'Phù phép' chân to như củ cải thành thon dài như siêu mẫu với 5 bài tập đơn giản, tập ngay tại nhà