Năm con hổ sắp sang, 1 khách sạn 'chơi lớn' thiết kế phòng ngủ nhìn thẳng vào chuồng hổ gây phản cảm

Bích Chi 2022-01-24 16:36
- Chắc hẳn chẳng vị khách nào có thể ngủ trong một căn phòng khách sạn lạ lùng như thế này.

Một khách sạn ở Trung Quốc đang bị phản đối kịch liệt vì kế hoạch cung cấp các phòng nghỉ nhìn thẳng vào chuồng hổ nhằm chào đón năm Nhâm Dần 2022.

Được biết, khách sạn Sendi Tribe Treehouse, bên trong Công viên Vườn thú Rừng Nam Thông, ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc, sẽ cung cấp các phòng mới được xây dựng xung quanh chuồng cọp trong công viên nhằm cho phép du khách được nhìn thấy những con hổ trong thời gian lưu trú. 

Theo một nhân viên khách sạn, các cửa sổ trong dãy phòng được mệnh danh là “phòng quái thú” sẽ sử dụng kính chống cháy nổ để đảm bảo an toàn cho du khách.

Năm con hổ sắp sang, 1 khách sạn 'chơi lớn' thiết kế phòng ngủ nhìn thẳng vào chuồng hổ gây phản cảm

Một quan chức từ phòng văn hóa và du lịch của quận Chongchuan, thành phố Nantong, nơi có khách sạn này cho biết họ cảm thấy lo ngại về độ an toàn về dự án này và cho rằng khách sạn này đang trục lợi từ động vật. "Chúng tôi sẽ xem xét kỹ xem khách sạn này hoạt động có phù hợp hay không", ông nói.

Khách sạn này đã làm dấy lên sự phẫn nộ từ công chúng sau khi công bố video một chuyến tham quan trong một phòng khách sạn. Đoạn video cho thấy căn hộ có 2 phòng ngủ với cửa sổ hướng ra chuồng hổ. Người sống ở trong phòng có thể ngắm nhìn một con hổ đi đi lại lại trong chuồng. 

"Vấn đề ở đây là gì? Để ăn mừng năm Dần? Kính có đủ cứng cáp không? Vào phòng này, liệu bạn có dám ngủ không hay là nhìn con hổ cả đêm?", một người dùng viết trên Weibo.

"Ý tưởng này thật là đáng xấu hổ", một người khác viết.

Chính quyền địa phương cho biết những căn phòng này nằm trong dự án trải nghiệm mới đã được phê duyệt và những con hổ đang được công viên nuôi dưỡng một cách hợp pháp. Công viên cũng đã xây một nhà hàng theo chủ đề hổ, nơi du khách có thể nhìn thấy những con hổ đang đi lại trong nhà hàng.

Những mánh lới quảng cáo tương tự tại các điểm du lịch không phải là hiếm ở Trung Quốc. Ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc, một khách sạn được xây dựng xung quanh chuồng nuôi gấu Bắc Cực mang đến cho du khách từ nhà hàng và những căn phòng khác. Khách sạn đã bị các nhà bảo tồn lên án khi khai trương vào tháng 3 năm ngoái.

Bích Chi/Theo Asiaone

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập lấy lại vóc dáng cho phụ nữ sau sinh