Mua chung vé số với đồng nghiệp, đến khi trúng số, nam thanh niên 'hủy kèo' ôm tiền bỏ trốn

Anh Chi 2022-03-06 12:20
- Sau khi trúng số, nam thanh niên này đã ôm tiền bỏ trốn khiến mấy người đồng nghiệp đi tìm mỏi mắt mà không thấy.

Ai trong chúng ta đều từng hy vọng sẽ trở nên giàu có trong một đêm nhờ mua vé số nhưng tỷ lệ trúng số là rất nhỏ. Có người mua vé số trong thời gian dài nhưng cũng chưa lần nào trúng thưởng. Vậy mà một nam thanh niên ở đất nước Mauritius đã mua chung vé số cùng 16 đồng nghiệp. Không ngờ, sau đó anh lại trúng giải 27 triệu Rupee. Sau khi nhận giải, nam thanh niên này đã lẳng lặng xin nghỉ việc và bỏ trốn cùng số tiền.

Mua chung vé số với đồng nghiệp, đến khi trúng số, nam thanh niên 'hủy kèo' cao chạy xa bay

Được biết, người đàn ông này tên là Perry Garson-Charum Bloom, đến từ Mauritius, từng là một nhân viên tại một công ty xây dựng. Vào ngày 20 tháng 12 năm 2010, Perry Garson cùng với 16 đồng nghiệp hùn tiền vào mua vé số và giao kèo rằng nếu trúng số sẽ chia đều tiền cho tất cả mọi người. Không ngờ, tối hôm đó, 1 trong số những tờ vé số họ mua được đã trúng giải độc đắc.

Sau khi nhận tiền thưởng, Perry Garson đã ngay lập tức xin nghỉ việc và cao chạy xa bay. Sau đó, 16 đồng nghiệp của Perry Garson đã đưa anh ta ra tòa. Có thông tin cho rằng họ làm chung công ty và từng chơi chung với nhau. Kể từ tháng 8 năm 2010, họ gom tiền lại với nhau để mua vé số mỗi tuần.

Mua chung vé số với đồng nghiệp, đến khi trúng số, nam thanh niên 'hủy kèo' cao chạy xa bay

Trước khi bốc thăm vé số vào ngày 18 tháng 12 năm 2010, 17 người trong số họ đã góp được 2810 Rupee để đưa cho Perry Garson mua vé số. Tuy nhiên, sau khi thắng giải, anh ta đã bỏ trốn cùng số tiền này.

Tại tòa, Perry Garson giải thích rằng anh ta đã trúng vé số mà anh ta mua bằng tiền riêng của mình và những tờ vé số mà mọi người góp tiền để mua lại không trúng thưởng. Đáp lại, Thẩm phán Benjamin Mary Joseph không tin câu chuyện của Perry Garson và đóng băng tài khoản ngân hàng của anh này.

Gần đây, vụ án đã được xét xử tại Tòa án Tối cao. Thẩm phán đã phán quyết rằng Perry Garson sẽ phải trả 24,9 triệu Rupee trong tổng số 27 triệu Rupee của giải độc đắc cho 16 đồng nghiệp. Anh ta cũng sẽ phải bồi thường tổng cộng 2 triệu Rs cho 16 đồng nghiệp.

Anh Chi/Theo Sohu